GOLDMAN SACHS CHO RẰNG THỊ TRƯỜNG DẦU MỎ ĐANG QUÁ NHẠY CẢM MỘT CÁCH KHÔNG CẦN THIẾT

Goldman Sachs: Đừng lo lắng khi lãi suất trái phiếu Mỹ chưa quá 4%
Goldman Sachs muốn trở thành Google của phố Wall
Giám đốc điều hành Goldman Sachs tin tưởng vào chính sách của Trump đối với nền kinh tế

Theo như cách nói của Goldman Sachs Group Inc, không cần lo lắng về việc cung cấp dầu dài hạn.
Trong khi OPEC và các nước đồng minh bao gồm cả Nga không đi đến kết luận cuối cùng về cắt giảm sản lượng cho đến cuối năm 2018, họ cam kết sẽ “linh hoạt và nhạy bén” và xem xét tiến trình giảm lượng tồn kho tại cuộc họp Tháng 6. Theo Goldman, điều đó cho thấy nguy cơ gia tăng nguồn cung bất ngờ cũng như dư thừa dự trữ.

Các nhà phân tích bao gồm Damien Courvalin và Jeffrey Currie đã viết trong báo cáo ngày 30/11, đề cập đến sự lo ngại của các nhà đầu tư. “Điều này khiến chúng ta quay lại quan điểm rằng sự sự dài hạn ngụ ý còn nhiều biến động.”

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các quốc gia đối tác ngoi nhóm đã thống nhất tại Vienna hôm thứ Năm về việc kéo dài thời gian thỏa thuận, hạn chế sản xuất vượt quá thời hạn 31 tháng 3. Thỏa thuận này thậm chí được tăng cường bởi việc bao gồm cả Nigeria và Libya, hai thành viên OPEC ban đầu được miễn trừ khỏi thỏa thuận.

 

Theo Goldman, kéo dài thời hạn giúp giảm bớt nguy cơ gia tăng sản xuất bởi hiện ​​việc tăng công suất dự phòng đang tăng cao. Trong khi Nigeria và Libya đã cam kết giữ sản lượng của họ dưới mức 2,8 triệu thùng / ngày năm 2017, ngân hàng không trông đợi một trong hai nước sẽ vượt quá mức đó trong năm tới.
    Các nhà sản xuất dầu đang có ý định để các kho dự trữ xuống mức trung bình 5 năm bằng cách giữ 1,8 triệu thùng mỗi ngày trong vòng 9 tháng. Kể từ khi hiệp ước bắt đầu khoảng một năm trước, hàng tồn kho toàn cầu đã giảm và giá dầu đã tăng. Tuy nhiên, nhóm này đang phải đối mặt với nguy cơ một đợt lũ dầu mới từ các mỏ đá ở Mỹ do dầu thô tăng cường.
   
Trong khi mức dự trữ hướng đến còn cao hơn mức giả định của Goldman, thì ngân hàng này thấy rằng ước định của OPEC quá bảo thủ về phản ứng cung cấp trung hạn cho giá cao hơn, với giá kỳ hạn cao hơn giá biên.
    "Kết hợp, điều này có thể dẫn đến sự lạc hậu thậm chí còn lớn hơn chúng ta dự kiến ​​trong năm 2018, mặc dù giá định sau thấp hơn", các nhà phân tích cho ý kiến, đề cập đến cấu trúc thị trường nơi các hợp đồng trong tương lai gần tương đối tiêu tốn hơn các hợp đồng sau này.

 

Nguồn: Bloomberg

   
   

 

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi