Goldman Sachs có kế hoạch tiếp tục cắt giảm nhân viên

0
22
baongoaihoi-vnfxtoday

Goldman Sachs thông báo rằng đang chuẩn bị cho đợt cắt giảm việc làm thứ hai. Quyết định được đưa ra ba tháng sau khi bắt đầu loại bỏ khoảng 400 vị trí việc làm.

Ngân hàng đã công bố số lượng nhân viên sa thải khiêm tốn vào tháng 9 sau khi tạm dừng cắt giảm việc làm vào đầu năm nay do đại dịch COVID-19.

Goldman đang tìm cách cắt giảm chi phí để đạt được mục tiêu giảm chi phí hoạt động 1,3 tỷ đô la trong ba năm tới mà nó đã công bố vào tháng 1 như một phần của cuộc cải tổ chiến lược rộng lớn hơn.

Đợt cắt giảm việc làm mới nhất dự kiến ​​sẽ không vượt quá khoảng 400 vị trí mà ngân hàng đã bắt đầu loại bỏ vào tháng 9 – Bloomberg News đưa tin trước đó vào hôm thứ Ba.

Các giám đốc điều hành của Goldman kỳ vọng sẽ tiến sâu hơn trong năm tới, điều này cuối cùng có thể dẫn đến một trong những đợt cắt giảm nhân sự đáng kể nhất tại ngân hàng.

Trong một email gửi tới Reuters, Goldman nhắc lại tuyên bố của mình từ đầu năm nay về việc sa thải thêm nhân viên.

Các nguồn tin cho Reuters biết vẫn chưa rõ liệu có bị cắt giảm thêm việc làm trong năm tới hay không.

Giám đốc Tài chính Stephen Scherr cho biết Goldman cũng đang tìm cách giảm chi phí bằng cách bố trí thêm nhân viên ở các địa điểm ít tốn kém hơn như Thành phố Salt Lake, Dallas và Bengaluru, Ấn Độ.

SHARE