Goldman Sachs: Cổ phiếu của Tesla sẽ giảm hơn 30% trong vòng 6 tháng tới, do hãng không thể đáp ứng các đơn đặt hàng cho mẫu xe Model 3

Vì sao lệnh cấm của Trung Quốc có thể làm điên đảo Bitcoin và một loạt đồng tiền số khác?
Coinmarketcap – website chuyên về giá tiền ảo uy tín và lớn nhất thế giới vừa cập nhật Tiếng Việt là một ngôn ngữ chính của trang web
Alibaba và Ford cho ra đời máy bán xe ô tô tự động khổng lồ

Theo công ty hàng đầu của phố Wall, những khó khăn trong việc sản xuất mẫu xe Model 3 của Tesla còn lâu mới kết thúc.

Chuyên gia phân tích David Tamberrino của Goldman một lần nữa khẳng định quyết định bán cổ phiếu Tesla của mình, và đã dự đoán rằng số xe Model 3 được giao hàng sẽ còn thấp hơn kỳ vọng.

Goldman Sachs: Cổ phiếu của Tesla sẽ giảm hơn 30% trong vòng 6 tháng tới, do hãng không thể đáp ứng các đơn đặt hàng cho mẫu xe Model 3 - Ảnh 1.

Trong một thư gửi tới khách hàng vào hôm thứ hai, Tamberrino cho biết: “Chúng tôi tin rằng công ty đang không đạt được chỉ tiêu 100 nghìn chiếc xe Model S/X. Ngoài ra, mặc dù số xe Model 3 được giao hàng tháng đang cho thấy một sự cải thiện liên tục, song chúng tôi ước tính rằng họ sẽ không đạt được kỳ vọng mong đợi. Chúng tôi tiếp tục cho rằng mẫu xe Model 3 vẫn sẽ bị sản xuất chậm trễ, và duy trì xếp hạng Bán cổ phiếu.”

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 2,4% vào hôm thứ hai.

Goldman Sachs: Cổ phiếu của Tesla sẽ giảm hơn 30% trong vòng 6 tháng tới, do hãng không thể đáp ứng các đơn đặt hàng cho mẫu xe Model 3 - Ảnh 2.

Mẫu xe Model 3 của Tesla

Tamberrino đã một lần nữa khẳng định rằng ước tính cho số xe Model 3 được giao sẽ chỉ rơi vào khoảng 7000 chiếc, so với con số bình quân là 13.800 của Wall Street, sau khi anh phân tích số liệu đăng ký xe.

Anh viết: “Chúng tôi vẫn khẳng định rằng sản xuất Model 3 sẽ đạt dưới mức dự tính của công ty (mặc dù sản xuất Model S/X đang được cải thiện), và nhấn mạnh rằng các vấn đề sản xuất gia tăng có thể tiếp tục tiếp diễn.”

Nhà phân tích cũng vấn giữ nguyên quan điểm về mức giá mục tiêu của cổ phiếu Tesla trong 6 tháng tới ở mức 205 USD, giảm 36% so với mức giá của phiên đóng cửa hôm thứ sáu.

Tesla vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận.

 

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi