HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Goldman Sachs đã tăng đáng kể cổ phần của Alibaba trong quý 2

Tin tức chứng khoán Goldman Sachs đã công bố báo cáo vị trí 13F mới nhất vào thứ Bảy (14/8) rằng công ty đã tăng đáng kể lượng nắm giữ 5,875 triệu cổ

Xu hướng tăng của thị trường chứng khoán trong nước dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong tuần này
Châu Âu vấp ngã khi Mỹ vực lên
Thị trường chứng khoán châu Âu suy yếu vào thứ Hai (12/4) khi mùa báo cáo thu nhập của Mỹ khởi động

Tin tức chứng khoán Goldman Sachs đã công bố báo cáo vị trí 13F mới nhất vào thứ Bảy (14/8) rằng công ty đã tăng đáng kể lượng nắm giữ 5,875 triệu cổ phiếu Alibaba trong quý hai, từ 24,63 triệu cổ phiếu vào cuối quý trước lên 30,5 triệu cổ phiếu.

Các tài liệu do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) công bố cũng cho thấy tính đến ngày 30/6, giá trị thị trường của cổ phiếu Alibaba do Goldman Sachs nắm giữ đạt 6,92 tỷ đô la Mỹ, chiếm 1,55% tổng số cổ phiếu và đã trở thành cổ phiếu nắm giữ lớn thứ năm của nó.

Đồng thời, báo cáo nắm giữ 13F của Goldman Sachs cũng cho thấy, tính đến cuối quý II, Goldman Sachs đã nắm giữ 7,65 triệu cổ phiếu Didi mới niêm yết và tăng lượng nắm giữ 1,18 triệu cổ phiếu Baidu và 280.000 cổ phiếu Bilibili.

Trái ngược với sự gia tăng đáng kể của lượng nắm giữ của Goldman Sachs, BlackRock, gã khổng lồ quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã giảm lượng nắm giữ của mình theo “kiểu giải phóng mặt bằng”!

Theo báo cáo vị trí 13F quý 2 do BlackRock công bố, Alibaba đã bán được 74,03 triệu cổ phiếu Mỹ, giảm 88% so với quý trước và giá trị thị trường của vị trí này giảm xuống 22,3 từ 19,01 tỷ USD vào cuối quý đầu tiên. Giá trị thị trường của các vị thế mở giảm gần 17 tỷ đô la Mỹ.

Theo trang web chính thức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, tỷ lệ nắm giữ của BlackRock tại Alibaba giảm từ 83,86 triệu cổ phiếu xuống 9,83 triệu cổ phiếu. Thị phần của Alibaba trong danh mục đầu tư của BlackRock trong quý trước giảm mạnh từ 0,56% xuống 0,06%.

Advertisement

Tờ Wall Street Journal cho rằng việc BlackRock giảm lượng nắm giữ có thể liên quan đến những thay đổi chính sách gần đây của Trung Quốc. Mặc dù các nhà đầu tư ở các thị trường mới nổi không còn xa lạ với sự biến động như vậy, nhưng trong những năm gần đây, các công ty quản lý tài sản của Mỹ và châu Âu đã mua một số lượng lớn cổ phiếu Trung Quốc, vì vậy ngay cả những quỹ như Pinhao và BlackRock không tập trung vào các nước đang phát triển cũng sẽ bị ảnh hưởng .

Cùng ngày với Goldman Sachs công bố báo cáo về việc nắm giữ, còn có một “kẻ săn mồi” tài chính -Soros Fund Management, một công ty quản lý quỹ trực thuộc Soros. Báo cáo nắm giữ 13F cho thấy quỹ này đã xóa cổ phiếu tại Mỹ của Tencent Music Entertainment Group, một công ty con của gã khổng lồ Internet Trung Quốc Tencent Holdings, với tổng số khoảng 1,65 triệu cổ phiếu.

Theo tài liệu từ trang web chính thức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, tính đến ngày 30/6, quỹ Soros vẫn chưa nắm giữ bất kỳ cổ phiếu nào của Tencent Music. Tencent Music đã nhận được sự gia tăng đáng kể về lượng nắm giữ của quỹ trong quý đầu tiên của năm nay và giá trị thị trường của cổ phiếu Tencent Music nắm giữ vào cuối quý đạt 338 triệu đô la Mỹ.

Tencent Music đã đóng cửa giảm 2,49% vào thứ Sáu tuần trước, tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu đã giảm gần 50% trong năm nay và giảm gần 70% so với mức đỉnh của năm nay. Tháng trước, Cục Quản lý và Giám sát Nhà nước Trung Quốc đã ra lệnh cho Tencent và các chi nhánh gỡ bỏ bản quyền độc quyền của âm nhạc trực tuyến. Tencent Music sau đó đã hứa sẽ tuân thủ đầy đủ tất cả các yêu cầu được đưa ra trong quyết định của Cơ quan Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường.

Ngoài Tencent Music, Soros Fund cũng đã thanh lý Baidu, Vipshop, Uber và các cổ phiếu khác trong quý 2; tính đến cuối quý 2, quỹ này nắm giữ 2,72 triệu cổ phiếu Didi mới niêm yết, tương ứng với giá trị thị trường là 384 USD triệu.

Advertisement