Goldman Sachs đề xuất mua hai cổ phiếu mới này trước khi chúng tăng vọt!

Thị trường chứng khoán Mỹ đã đạt được mức tăng trưởng ổn định. Xu hướng đi lên này đã đẩy chỉ số S&P 500 tăng 20% ​​trong năm nay và Nasdaq tăng 17%. Sự tăng trưởng chung của thị trường chứng khoán mang đến cho các nhà đầu tư rất nhiều cơ hội mới.

Cơ hội có nhiều hình thức và quy mô, bao gồm cả các công ty mới niêm yết. Khi thị trường tăng, hoạt động phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) cũng tăng lên. Chỉ trong nửa đầu năm nay, đã có 1.070 vụ IPO, thu về tổng cộng 222 tỷ USD. Loại hình tài trợ này đã thu hút sự chú ý của Phố Wall, với công ty đầu tư Goldman Sachs chỉ vào các cổ phiếu mới được dự đoán sẽ tăng trong hoàn cảnh hiện tại.

Mới đây, các nhà phân tích của Goldman Sachs đã phát hiện ra hai cổ phiếu mới niêm yết, có thể tăng 80% hoặc hơn trong vài tháng tới.

“Chúng tôi đã phân tích hai công ty này thông qua cơ sở dữ liệu TipRanks để xem các nhà phân tích Phố Wall khác nghĩ gì về họ”.

Zevia PBC (ZVIA)

Hãy bắt đầu với công ty đồ uống không calo Zevia, một công ty nước ngọt có trụ sở tại Los Angeles nổi tiếng với việc sử dụng cỏ ngọt tự nhiên làm chất tạo ngọt. Zevia cung cấp nhiều loại trứng không đường, không ngũ cốc, không chứa calo và trà hữu cơ thân thiện với người ăn chay và nước tăng lực.

Công ty đã kinh doanh được 14 năm, hoạt động tại Hoa Kỳ và Canada. Zevia hiện đang tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang Châu Mỹ Latinh, Châu Á và Tây Âu; nó đã bán các sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng trên Amazon.

Zevia đã nộp đơn đăng ký niêm yết vào tháng 6 năm ngoái và tiến hành IPO vào ngày 22/7. Zevia đã phát hành 10,7 triệu cổ phiếu phổ thông trên thị trường với giá 14 USD/cổ phiếu, huy động tổng cộng 150 triệu USD tiền quỹ và thu nhập ròng 139,7 triệu USD.

Đầu tháng này, Zevia đã công bố báo cáo tài chính quý đầu tiên cho quý 2 năm 2021. Zevia báo cáo doanh thu hàng quý đạt kỷ lục 34,4 triệu đô la Mỹ, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó, lợi nhuận gộp là 16,2 triệu đô la Mỹ.

Nhà phân tích Bonnie Herzog của Goldman Sachs cho biết Zevia là một công ty đồ uống mới nổi, phát triển nhanh với đầy đủ các điều kiện. Herzog đánh giá cổ phiếu này là “mua” với giá mục tiêu là 28 đô la, có nghĩa là cổ phiếu sẽ tăng trưởng 88% trong năm tới.

Herzog cho biết: “Chúng tôi tin rằng ZVIA là kẻ đột phá trong lĩnh vực nước giải khát toàn cầu trị giá 770 tỷ USD. Do đó, chúng tôi dự đoán doanh thu hàng ngày của ZVIA sẽ tiếp tục duy trì mức tăng trưởng mạnh mẽ và ước tính thận trọng rằng vào năm tài chính 2025. Doanh số bán hàng có thể sẽ tăng trưởng mạnh mẽ 33% (doanh thu thuần sẽ tăng từ 110 triệu đô la Mỹ vào năm 2020 lên 457 triệu đô la Mỹ)”. 

Herzog nói thêm: “Đặc biệt, chúng tôi nhận thấy cơ hội phân phối rất lớn, với khả năng tiếp cận sâu và rộng hơn vào các kênh hiện có (đại trà / tạp hóa / tự nhiên) và các kênh mới (đặc biệt là cửa hàng tiện lợi). Đây là triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ của chúng tôi, động lực quan trọng nhất phía sau”.

Cổ phiếu mới này đã nhận được 6 đánh giá từ các nhà phân tích Phố Wall, 4 trong số đó là mua và 2  “mua vừa phải”. Giá cổ phiếu hiện tại là 14,59 đô la Mỹ, với giá mục tiêu trung bình là 19,25 đô la Mỹ và dự kiến ​​sẽ tăng 32% trong 12 tháng tới.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: Yahoo Finance)

Zenvia (ZENV)

Công ty tiếp theo được Goldman Sachs lựa chọn cũng có tên tương tự và được niêm yết cổ phiếu vào cùng ngày, nhưng điểm tương đồng chỉ dừng lại ở đó. Zenvia là một công ty của Brazil trong lĩnh vực công nghệ. Nó cung cấp một nền tảng giao tiếp thống nhất cho phép khách hàng doanh nghiệp đơn giản hóa việc giao tiếp với khách hàng của họ thông qua trải nghiệm có thể mở rộng, kỹ thuật số và theo ngữ cảnh.

Nền tảng hỗ trợ nhiều kênh liên lạc, bao gồm cuộc gọi thoại, SMS, WhatsApp, Instagram và WeChat. Công ty có trụ sở tại São Paulo có hơn 10.000 khách hàng đang hoạt động trên khắp Châu Mỹ Latinh.

Zenvia đã tiến hành IPO vào ngày 22/7 và phát hành 12,9 triệu cổ phiếu trên Nasdaq với giá phát hành 13 USD/cổ phiếu. Vào ngày 30 tháng 7, công ty tiết lộ rằng họ đã đồng thời phân bổ 3,84 triệu cổ phiếu cho Twilio thông qua một đợt bán riêng lẻ với mức giá 13 USD/cổ phiếu. Giữa đợt IPO và đợt bán riêng lẻ, Zenvia đã huy động được tổng cộng khoảng 200 triệu USD.

Zenvia rõ ràng có lợi thế riêng. Trong tháng sau khi IPO, giá cổ phiếu của công ty đã tăng 67%, một con số ấn tượng. Nhà phân tích Diego Araga của Goldman Sachs và những người khác tin rằng cổ phiếu còn nhiều dư địa để tăng.

Araga có xếp hạng mua vào cổ phiếu ZENV và mục tiêu giá 35 đô la của anh ấy cho thấy rằng cổ phiếu dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 106% trong năm nay.

Nói chung, trong thời gian ngắn niêm yết, Zenvia đã nhận được những nhận xét lạc quan từ hai nhà phân tích, khiến cổ phiếu được đánh giá đồng thuận là “mua vừa phải”.

Giá cổ phiếu của ZENV hiện là 16,91 đô la và giá mục tiêu trung bình là 29,90 đô la, điều này cho thấy tốc độ tăng trưởng của công ty trong năm tới là khoảng 77%.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: Yahoo Finance)

SHARE