Goldman Sachs: Đồng NDT sẽ còn yếu hơn và vượt “giới hạn đỏ” trong vòng 6 tháng tới

Sếp mới của Goldman Sachs: Mọi người co rúm vào góc khi tôi bước vào thang máy cho đến lúc họ biết tôi có nghề tay trái là DJ
Cổ phiếu của Goldman Sachs tăng mạnh nhất trong 10 năm qua, phố Wall tăng điểm nhờ sóng ngân hàng
GOLDMAN SACHS CHO RẰNG THỊ TRƯỜNG DẦU MỎ ĐANG QUÁ NHẠY CẢM MỘT CÁCH KHÔNG CẦN THIẾT
Goldman Sachs: Đồng NDT sẽ còn yếu hơn và vượt "giới hạn đỏ" trong vòng 6 tháng tới

Tốc độ lao dốc của đồng NDT vẫn chưa có dấu hiệu chững lại và sẽ còn tồi tệ hơn nữa trong vòng 6 tháng tới.

Đồng NDT của Trung Quốc dự kiến sẽ có diễn biến tồi tệ hơn nữa trong vòng 6 tháng tới, một nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết hôm thứ Tư.

Timothy Moe, trưởng nhóm nghiên cứu vĩ mô khu vực châu Á của Goldman Sachs, cho biết ngân hàng dự đoán đồng nội tệ của Trung Quốc sẽ “vượt qua” mốc tâm lý 7 NDT đổi 1 USD, vào đạt mức 7,1 trong 6 tháng tới. Đồng NDT và USD đang được giao dịch ở mức 6,94, trong đó đồng NDT giảm tới 6% so với đồng bạc xanh tính từ đầu năm tới nay.

Moe nói với CNBC: “Điều này có thể sẽ không xảy ra trước thời điểm cuối năm, mốc tâm lý 7 NDT/USD dường như chỉ tồn tại một cách ngắn hạn. Mỹ đang nhìn vào con số này và có thể là bằng chứng cho những cáo buộc về việc thao túng tiền tệ.”

Moe nói thêm rằng Trung Quốc sẽ muốn tránh những cáo buộc đó, đặc biệt là trước thềm cuộc gặp của Tổng thống Trump và chủ tịch Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh của các nước G-20 diễn ra vào tháng sau.

Ông Trump thường cáo buộc Trung Quốc về việc để đồng nội tệ của mình ở mức thấp để các sản phẩm xuất khẩu có mức giá rẻ hơn và do đó có tính cạnh tranh hơn.

Trung Quốc cũng đã bị chỉ trích do không đưa ra biện pháp nào để làm dịu tình trạng lao dốc của đồng nội tệ. Tuy nhiên, các chiến lược gia nói rằng quốc gia này đang rất cố gắng để “cứu vớt” tình trạng này kể từ khi đồng NDT sắp chạm đến mức tâm lý quan trọng 7 NDT đổi 1 USD đó. Các nhà lãnh đạo Bắc Kinh đã cố gắng ngăn chặn dòng vốn, dù họ thường tăng lên khi đồng tiền tệ yếu đi.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã thiết lập một tỷ giá hối đoái hàng ngày cho đồng NDT dựa trên giá ở thời điểm hiện tại và cho phép giao dịch với đồng USD trong khoảng 2% hoặc dưới mức này.

Với việc đồng USD đang mạnh hơn, tình trạng tồi tệ mà đồng NDT đang đối mặt sẽ dần dịu lại hoặc tiếp tục giảm giá so với đồng bạc xanh, Moe cho hay.

 

Nguồn: Trí thức trẻ/CNBC

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi