Goldman Sachs lạc quan khủng hoảng sẽ không nổ ra vào năm 2020

Goldman Sachs vừa có một quý kinh doanh tệ hại 
Goldman Sachs, Google, Citigroup nằm trong số những nhà đầu tư lớn nhất vào công nghệ blockchain
Cổ phiếu của Goldman Sachs tăng mạnh nhất trong 10 năm qua, phố Wall tăng điểm nhờ sóng ngân hàng
Goldman Sachs lạc quan khủng hoảng sẽ không nổ ra vào năm 2020

Nhóm các nhà kinh tế học cho rằng nền kinh tế vẫn tiếp tục tăng trưởng và không còn đáng lo ngại như trước đây, khi các điều kiện kinh tế trở nên lỏng lẻo, không vững vàng.

Trái với JPMorgan, Goldman Sachs lại có quan điểm lạc quan khi dự đoán về cuộc khủng hoảng tài chính năm 2020

Các nhà kinh tế học của Goldman Sachs đã đưa ra quan điểm lạc quan hơn so với những đối thủ từ Phố Wall về kịch bản nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái vào năm 2020.

Mới đây, Bridege Associates và JPMorgan đã công bố kết quả của mô hình dự đoán các chính sách thắt chặt tài chính và tiền tệ sẽ gây nên nhiều vấn đề cho nền kinh tế lớn nhất thế giới chỉ trong vòng 2 năm tới. Trái lại, Goldman Sachs lại thấy rằng, khả năng xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính trong vòng 3 năm tới chỉ là 36%, con số này còn thấp hơn mức trung bình trong lịch sử.

Các nhà kinh tế học của Goldman Sachs, Jan Hatzius – người đứng đầu cuộc nghiên cứu này cho biết trong một báo cáo được công bố hôm chủ nhật: “Những lo ngại của các nhà đầu tư về khả năng suy thoái của nền kinh tế Mỹ trong vài năm tới đã tăng. Tuy nhiên, mô hình chúng tôi đã nghiên cứu lại cho thấy một kịch bản lạc quan hơn.”

Nhóm các nhà kinh tế học cho rằng nền kinh tế vẫn tiếp tục tăng trưởng và không còn đáng lo ngại như trước đây, khi các điều kiện kinh tế trở nên lỏng lẻo, không vững vàng.

Tuy nhiên, họ cũng lưu ý rằng Mỹ vẫn đủ tiềm lực để khiến các nền kinh tế khác phải chịu những tác động tiêu cực. Nếu nền kinh tế Mỹ rơi vào tình trạng suy thoái, khả năng các quốc gia phát triển phải hứng chịu “số phận” tương tự là đến 70%, theo dữ liệu được thu thập trong 4 thập kỷ của các nhà phân tích từ Goldman Sachs.

Nhóm nghiên cứu của Hatzius cho hay: “Sự kiện diễn ra trong lịch sử cho thấy rằng các cuộc khủng hoảng ở Mỹ đi đôi với các cuộc suy thoái tại những quốc gia khác. Nhưng mặc dù chu kỳ diễn ra cuộc khủng hoảng ở Mỹ mang ý nghĩa quan trọng đối với các nền kinh tế khác, chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới.”

 

Nguồn: Trí thức trẻ/Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi