HomeTin tức chứng khoán

Goldman Sachs lạc quan về 10 cổ phiếu này nếu Fed tăng lãi suất vào năm tới

Finnews24.com - Theo báo cáo mới nhất từ ​​SeekingAlpha, một trang web tài chính nổi tiếng của Mỹ, Goldman Sachs cho rằng việc tăng lãi suất sẽ là

Hợp đồng tương lai chứng khoán giảm khi thị trường kết thúc tuần lập kỷ lục
Cathie Wood vẫn đánh giá cao cổ phiếu công nghệ
Thị trường chứng khoán tăng sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ bội thu
Advertisement

Finnews24.com – Theo báo cáo mới nhất từ ​​SeekingAlpha, một trang web tài chính nổi tiếng của Mỹ, Goldman Sachs cho rằng việc tăng lãi suất sẽ là một đặc điểm quyết định của thị trường trong năm tới. Sự tăng trưởng của nhiều cổ phiếu chất lượng cao cũng khiến họ rất nhạy cảm với những thay đổi của lãi suất.

Trong triển vọng thị trường chứng khoán của Goldman cho năm 2022, David Kostin, trưởng chiến lược gia thị trường chứng khoán Hoa Kỳ của Goldman và nhóm của ông đã nghiên cứu cách các nhà đầu tư cần xem cái gọi là thời gian tăng trưởng.

Báo cáo của Goldman Sachs chỉ ra rằng những cổ phiếu có kỳ vọng thu nhập cao, lợi nhuận thấp hoặc tỷ suất lợi nhuận âm có “thời hạn dài” và dễ bị ảnh hưởng bởi lãi suất tăng.

Kostin cho biết: “Khi lãi suất thực tăng vọt trong quý đầu tiên của năm 2021, các cổ phiếu tăng trưởng có tỷ suất lợi nhuận cao tốt hơn các cổ phiếu tăng trưởng không sinh lời. Nếu lãi suất tăng vào năm 2022, các cổ phiếu sinh lời nên duy trì khả năng phục hồi”.

Báo cáo viết: “Nếu lãi suất tăng mạnh hoặc kỳ vọng tăng trưởng doanh thu giảm, các cổ phiếu có định giá hoàn toàn phụ thuộc vào tăng trưởng trong tương lai sẽ dễ bị giảm giá mạnh. Sau kết quả đáng thất vọng trong quý 3 năm 2021, một số mức cao đáng kể trong lợi nhuận của các công ty đã giảm mạnh và giảm kỳ vọng doanh thu trong tương lai. Đây là một ví dụ về rủi ro sau này”.

Kostin nói thêm rằng do lãi suất hiện đang rất thấp, nên định giá của các cổ phiếu tăng trưởng cao, có khả năng sinh lời cao có thể so sánh với định giá của các cổ phiếu sinh lời thấp, tăng trưởng cao.

Goldman Sachs đã chọn ra 10 cổ phiếu có mức tăng trưởng doanh thu mạnh và tỷ suất lợi nhuận cao. Các công ty này có giá trị thị trường hơn 2 tỷ đô la Mỹ và dự kiến ​​sẽ tăng doanh thu hơn 15% vào năm 2023 và tỷ suất lợi nhuận hơn 20%.

Danh sách cụ thể là:

Halozyme Therapeutics, Marathon Digital, Mastercard, Riot Blockchain, MP Materials, United Therapeutics, Aspen Technology, Universal Display, Harmony Biosciences, Maiwell Technology (Marvell Technology).

Fed đã thông báo tại cuộc họp tháng 11 rằng họ sẽ bắt đầu giảm mua nợ và dự kiến ​​rằng nới lỏng định lượng (QE) sẽ được rút lại hoàn toàn vào năm 2022. Mặc dù Fed sẽ không vội vàng tăng lãi suất sau khi kết thúc việc giảm mua nợ, dữ liệu kinh tế được công bố kể từ đó mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 của Mỹ tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đây là mức kỷ lục cao nhất kể từ tháng 11/1990. Sức mạnh của thị trường việc làm cũng đã vượt quá mong đợi. Sau khi tăng 312.000 vào tháng 9, dân số làm việc phi nông nghiệp trong tháng trước đã tăng 531.000 và tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 4,8% xuống 4,6%.

Theo công cụ FedWatch của Chicago Mercantile Exchange (CME), các hợp đồng tương lai của quỹ liên bang hiện cho thấy Fed có hơn 75% khả năng sẽ tăng lãi suất vào cuối năm sau.

Theo một cuộc khảo sát mới nhất của Reuters, Fed sẽ tăng lãi suất vào cuối năm sau, sớm hơn dự kiến ​​chỉ một tháng trước. Hầu hết những người được phỏng vấn đều cho rằng Fed nên hành động sớm hơn nữa để chống lại lạm phát.

Cuộc khảo sát vào ngày 15 – 18/11 dự đoán rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 0,25-0,50% trong quý 4 năm 2022 và sau đó tăng lãi suất hai lần trong quý 1 và 2 năm 2023. Người ta ước tính rằng vào cuối năm 2023, tỷ lệ quỹ liên bang sẽ đạt 1,25 – 1,50%.

Tuy nhiên, gần 2/3 các nhà kinh tế, 27 trong số 42, trả lời các câu hỏi bổ sung về những gì họ sẽ khuyến nghị Fed làm và cho rằng Fed nên tăng lãi suất sớm hơn, trước cuối tháng 9 năm sau.

Thống đốc Fed, Waller hôm thứ Sáu cho biết nếu lạm phát cao và tăng trưởng việc làm tiếp tục, Fed nên đẩy nhanh tốc độ giảm quy mô mua trái phiếu để tạo thêm dư địa cho việc tăng lãi suất sớm. Waller nói: “Sự cải thiện nhanh chóng của thị trường việc làm và sự xấu đi của dữ liệu lạm phát đã thúc đẩy tôi có xu hướng giảm quy mô mua nợ và hủy bỏ chính sách nới lỏng nhanh chóng hơn vào năm 2022.”

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0