Goldman Sachs lo lắng bởi tin đồn rằng Trump sẽ đích thân ngăn chặn thỏa thuận Amazon / Whole Foods vì Jeff Bezos

Chân dung tập đoàn bí ẩn của Trung Quốc khiến thế giới phải lo lắng sau khi vung hàng chục tỷ USD mua tài sản nước ngoài
5 nguyên nhân khiến bitcoin và các đồng tiền số mất 370 tỷ USD trong 10 ngày
Báo cáo việc làm và GDP ở Anh được công bố trong tuần tới

Goldman Sachs lo lắng bởi tin đồn rằng Trump sẽ đích thân ngăn chặn thỏa thuận Amazon / Whole Foods vì Jeff Bezos

Gregg Lemkau từ Goldman Sachs nói rằng công ty này đang lo lắng bởi tin đồn rằng Tổng thống Trump sẽ can thiệp trực tiếp để ngăn chặn việc Amazon mua lại  Whole Foods với giá 13.7 tỷ USD ngay trước khi thỏa thuận kết thúc. Đây là một động thái có thể đến từ sự thù địch đối với Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos, ông nói.

“Trong bốn ngày qua chúng tôi đã rất bối rối”, Lemkau phát biểu trên sân khấu tại Hội nghị Công nghệ Goldman Sachs và Hội nghị Internet ở San Francisco hôm thứ Ba. Lemkau là đồng giám đốc của ngân hàng đầu tư tại Goldman Sachs, đơn vị giúp Amazon mua lại chuỗi cửa hàng tạp hóa này vào mùa hè năm ngoái.

Lemkau nói rằng những lời phát ngôn của Tổng thống Trump với ông Bezos khiến mọi người nghĩ rằng thỏa thuận này có thể không được liên bang thông qua. Tin đồn là Trump sẽ cố gắng sử dụng những chính sách chống độc quyền để ngăn cản giao dịch này.

Ông đã so sánh việc này với những gì đã xảy ra trong một thương vụ sáp nhập khác. Trump được cho là thế lực đứng đằng sau vụ kiện từ Bộ Tư pháp nhằm ngăn chặn sự sáp nhập giữa AT&T và Time Warner. Time Warner sở hữu CNN, hãng tin mà Trump đã công khai đối đầu trong một thời gian dài.

Cả Nhà Trắng và Amazon đã không có phản ứng gì trước những tin đồn này khi được Business Insider yêu cầu.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi