Goldman Sachs lo lắng bởi tin đồn rằng Trump sẽ đích thân ngăn chặn thỏa thuận Amazon / Whole Foods vì Jeff Bezos

Ê chề vì bê bối làm chậm iPhone, Apple sẽ tiếp tục gánh thêm hậu quả
Mảng kinh doanh đem về lợi nhuận khổng lồ cho Apple ngoài iPhone là gì?
AUD/JPY: Giá vượt qua ngưỡng 82.00 sau khi doanh số bán lẻ của Úc tăng trưởng

Goldman Sachs lo lắng bởi tin đồn rằng Trump sẽ đích thân ngăn chặn thỏa thuận Amazon / Whole Foods vì Jeff Bezos

Gregg Lemkau từ Goldman Sachs nói rằng công ty này đang lo lắng bởi tin đồn rằng Tổng thống Trump sẽ can thiệp trực tiếp để ngăn chặn việc Amazon mua lại  Whole Foods với giá 13.7 tỷ USD ngay trước khi thỏa thuận kết thúc. Đây là một động thái có thể đến từ sự thù địch đối với Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos, ông nói.

“Trong bốn ngày qua chúng tôi đã rất bối rối”, Lemkau phát biểu trên sân khấu tại Hội nghị Công nghệ Goldman Sachs và Hội nghị Internet ở San Francisco hôm thứ Ba. Lemkau là đồng giám đốc của ngân hàng đầu tư tại Goldman Sachs, đơn vị giúp Amazon mua lại chuỗi cửa hàng tạp hóa này vào mùa hè năm ngoái.

Lemkau nói rằng những lời phát ngôn của Tổng thống Trump với ông Bezos khiến mọi người nghĩ rằng thỏa thuận này có thể không được liên bang thông qua. Tin đồn là Trump sẽ cố gắng sử dụng những chính sách chống độc quyền để ngăn cản giao dịch này.

Ông đã so sánh việc này với những gì đã xảy ra trong một thương vụ sáp nhập khác. Trump được cho là thế lực đứng đằng sau vụ kiện từ Bộ Tư pháp nhằm ngăn chặn sự sáp nhập giữa AT&T và Time Warner. Time Warner sở hữu CNN, hãng tin mà Trump đã công khai đối đầu trong một thời gian dài.

Cả Nhà Trắng và Amazon đã không có phản ứng gì trước những tin đồn này khi được Business Insider yêu cầu.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi