HomeTin tài chính

Goldman Sachs nhận xét sự yếu kém của Nike chỉ là “tạm thời” và vẫn còn khả năng tăng trưởng

Goldman Sachs tin rằng hiện tại là thời điểm tốt để mua Nike và đánh giá "mua" cho hãng với giá mục tiêu 172 USD. Động thái này khuyến khích Nike

Cách Amazon khiến tất cả đối thủ “khóc thét”: “Chiếc tên lửa” 90 ngàn người, 45 ngàn robot, có thể ship mọi thứ đến tay khách trong 1-2h với giá “rẻ bèo”
Chứng khoán châu Âu thu hẹp đà tăng chờ đợi quyết định của ECB
Chứng khoán châu Á bất ổn trước sự bùng nổ của Phố Wall

Nike, Inc. | History & Facts | Britannica

Advertisement

Goldman Sachs tin rằng hiện tại là thời điểm tốt để mua Nike và đánh giá “mua” cho hãng với giá mục tiêu 172 USD. Động thái này khuyến khích Nike vào thứ Ba (12/10). Giá cổ phiếu của công ty đã tăng 2,04% lên 153,35 USD, tăng 9% so với dự báo của Goldman Sachs.

Nike đã công bố báo cáo tài chính quý 3 vào ngày 23/9, với doanh thu 12,2 tỷ đô la Mỹ, thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là 12,47 tỷ đô la Mỹ. Nike chỉ ra rằng việc nhà máy Việt Nam ngừng hoạt động và các vấn đề khác trong chuỗi cung ứng đã dẫn đến hiệu quả doanh thu kém và công ty cũng hạ dự báo lợi nhuận.

Tuy nhiên, nhà phân tích Kate McShane của Goldman Sachs tin rằng vấn đề nguồn cung của Nike có thể chỉ là tạm thời và xu hướng giảm sau báo cáo thu nhập quý 3 thể hiện cơ hội mua hàng vì công ty có “nền tảng ngành lành mạnh và đặc biệt bền bỉ. Tập trung vào đổi mới để thúc đẩy tăng trưởng”. Ngoài ra, Nike cũng có kế hoạch mở rộng bộ mặt trực tiếp đến người tiêu dùng, điều này sẽ thúc đẩy tỷ suất lợi nhuận cao hơn theo thời gian.

Tất nhiên, Nike cũng phải đối mặt với một số vấn đề, McShane nói rằng việc người tiêu dùng Trung Quốc tẩy chay các thương hiệu phương Tây có thể ảnh hưởng đến mức độ tải xuống của ứng dụng, từ đó tác động đến doanh số bán hàng của Nike. Thị trường Trung Quốc chiếm khoảng 20% ​​doanh thu toàn cầu của Nike. Tuy nhiên, McShane chỉ ra rằng mặc dù số lượt tải xuống ứng dụng từ Trung Quốc đã giảm nhưng lượt tải ứng dụng của Nike vẫn vượt qua đối thủ cạnh tranh chính là Adidas.

Cổ phiếu của Nike đã tăng 9% cho đến nay trong năm nay, tụt hậu so với mức tăng từ đầu năm đến nay của S&P 500 là 16%. Goldman Sachs cho biết giá cổ phiếu của Nike thường không tụt hậu so với chỉ số S&P 500 và nó thường vượt qua thị trường một lần nữa sau khi hoạt động kém.

McShane cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng cổ phiếu vẫn còn dư địa để tăng, bởi vì Nike có thể được hưởng lợi từ việc nhiều người tiêu dùng chú ý đến sức khỏe hơn. Doanh thu và tỷ suất lợi nhuận, và quan trọng nhất, nguồn cung vẫn rất eo hẹp, điều này sẽ hạn chế số lượng các hoạt động khuyến mại”. 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0