Goldman Sachs, Prysmian, những công ty khác kháng án mức phạt 302 triệu EUR của EU

Mạng lưới ngân hàng: Ít nhưng…chất
NHNN lý giải vì sao giải ngân gói tín dụng nông nghiệp công nghệ cao 100.000 tỷ đồng chậm?
Fed đưa ra tín hiệu giảm chậm nhất là vào tháng 9

Goldman Sachs, Prysmian, những công ty khác kháng án mức phạt 302 triệu EUR của EU

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, công ty sản xuất cáp hàng đầu thế giới Prysmian, Nexans và tám công ty cáp khác hôm thứ Năm đã đồng loạt đề nghị kháng cáo mức án phạt 302 triệu euro (352,6 triệu USD) của EU.

Các công ty đã kháng cáo lên Tòa án chung, tòa án tối cao thứ hai châu Âu, yêu cầu hủy bỏ quyết định năm 2014 của Ủy ban châu Âu và giảm tiền phạt cho họ.

Đơn vị chống độc quyền của EU cho biết nhóm này đã thực hiện hoạt động chạy cáp đường cáp thỏa thuận trong gần 10 năm kể từ năm 1999, chia sẻ thị trường và phân bổ khách hàng giữa những công ty này. ABB đã thoát khỏi biện pháp trừng phạt 33 triệu EUR bằng cách cảnh báo cho các nhà chức trách.

Tòa án đã từ chối kháng nghị của các công ty này.

“Tòa án chung xác nhận mức phạt hơn 300 triệu EUR mà Ủy ban áp đặt cho các nhà sản xuất quan trọng của châu Âu và châu Á vì những tham gia của các công ty này vào hoạt động thông đồng cáp trên toàn thế giới,” thẩm phán nói.

Prysmian bị phạt nặng nhất với 104,6 triệu EUR, bao gồm 37,3 triệu EUR với Goldman Sachs. Ngân hàng mua lại công ty Ý thông qua một trong các quỹ cổ phần tư nhân của mình vào năm 2005 nhưng sau đó đã bán cổ phần.

Các thành viên khác là các công ty cáp của Nhật Bản Exsym Corporation, J-Power Systems Corporation và Viscas Corporation, LS Cable & System của Hàn Quốc và General Cable Corp thực hiện hoạt động độc quyền thông qua công ty con Silec.

Tiền phạt cũng được trao cho công ty NKT Holding của Đan Mạch, công ty Taihan Electric Wire <001440.KS> của Hàn Quốc, Mitsubishi Cable Industries [MTCBL.UL], Sumitomo Electric Industries <5802.T> và Hitachi Metals Ltd <5486.T>. Sumitomo và Hitachi là chủ sở hữu trước đây của J-Power Systems.

Các tổ chức chống độc quyền ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc đã trừng phạt các công ty cáp với mức án phạt hàng triệu USD vì cạnh tranh không lành mạnh.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi