GOLDMAN SACHS: Sai lầm các nhà đầu tư nên tránh trong mùa “thu hoạch”

Bitcoin tăng giá sau khi sụt giảm mạnh
Thống kê đáng kinh ngạc: Fed và Kho bạc chi 1,2 tỷ USD mỗi giờ!
Cặp EURJPY đã gần chạm điểm cao nhất trong 3 năm qua

 

GOLDMAN SACHS: Sai lầm các nhà đầu tư nên tránh trong mùa “thu hoạch”

 

Goldman Sachs nói các nhà đầu tư nên tránh mắc phải một sai lầm quan trọng trong mùa “thu hoạch” này.

 

Khi bóng ma của một cuộc chiến thương mại toàn cầu đang lan rộng thì nhà đầu tư lạc quan vẫn nhẫn chờ đợi mùa thu nhập doanh nghiệp.

 

Xét cho cùng việc mở rộng lợi nhuận là động lực quan trọng nhất của thị trường tăng trưởng suốt chín năm, và các nhà kinh doanh hy vọng rằng luật thuế mới của Tổng thống Donald Trump sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

 

Goldman Sachs thừa nhận tác động tích cực của cắt giảm thuế đối với thu nhập, tuy vậy không đảm bảo đây sẽ là động lực mạnh với chứng khoán.

 

David Kostin, chuyên gia chiến lược về vốn cổ phần của Mỹ, viết: “Mức thuế thấp mang lại nhiều lợi ích, tuy vậy lợi ích này không mấy hữu hiệu với các cổ đông vì các công ty phải cạnh tranh về thị phần (giá thấp hơn) và lao động (mức lương cao hơn).”

 

Và trong khi Goldman vẫn dự báo mức tăng trưởng lợi nhuận là 17% trong quý đầu tiên, thì đơn vị này vẫn kiến nghị các nhà đầu tư nên xem xét cách thức các công ty sử dụng để tăng doanh số bán hàng.

 

Goldman cho biết, giữa những ảnh hưởng của luật thuế, doanh thu là chỉ số chính xác hơn về nguyên tắc hoạt động của công ty. Chính vì thế đơn vị này cho rằng các nhà đầu tư sẽ mắc sai lầm nếu sử dụng EPS làm thước đo hiệu quả trong khi không tính đến việc chỉ số này chắc chắn đã bị tác động không nhỏ từ luật.

 

Thật may mắn cho các nhà đầu tư giá lên khi Goldman dự đoán chỉ số S&P 500 sẽ mở rộng biên độ 10% trong quý I, đây là tốc độ tăng nhanh nhất kể từ năm 2011. Trong số 11 ngành công nghiệp chính, công ty dự kiến ​​tăng trưởng doanh thu lớn nhất về năng lượng (+ 26% , công nghệ (+ 20%), và vật liệu (+ 13%).

 

Khuyến cáo của Goldman cho thấy một phần quan trọng trong giai đoạn này: Trong khi tăng trưởng lợi nhuận và doanh số là những dấu hiệu tốt, thì chúng không thực sự là chỉ số hiệu quả với cổ phiếu trừ khi chúng vượt lên trên con số kỳ vọng từ các nhà phân tích.

 

Đó là lý do tại sao công ty nói rằng các nhà đầu tư nên chọn các công ty có khả năng vượt lên các con số dự báo, như các công ty về năng lượng, công nghệ hoặc vật liệu.

 

 

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi