HomeTin tức mới nhấtThị trường hàng hóa

Goldman Sachs: Thị trường đang chật vật đối phó với ba vấn đề lớn này

Tiếp tục chủ đề "bán tháo vào tháng 5", bài phân tích mới nhất từ Zerohedge đã chỉ ra rằng ngay cả khi không hoàn toàn bi quan, hầu như mọi ngân hàng

Giá bạc hôm nay ngày 15/7 phá đỉnh 26,25$ nhưng vẫn nằm dưới DMA 100
Phân tích tỷ giá Palladium ngày 13/5
Phân tích giá đồng ngày 25/5: Hình thành mô hình “búa tăng”

Tiếp tục chủ đề “bán tháo vào tháng 5”, bài phân tích mới nhất từ Zerohedge đã chỉ ra rằng ngay cả khi không hoàn toàn bi quan, hầu như mọi ngân hàng hiện đang trở nên thận trọng trên thị trường chứng khoán.

Thị trường bán tháo ồ ạt, VN-Index mất mốc 1.250 điểm sau giờ nghỉ

Tiếp nối chủ đề trên, chiến lược gia Chris Hussey của Goldman Sachs đã liệt kê ra 3 sự kiện chính của “tê giác xám” mà thị trường đang phải đối phó.

Như Chris Hussey đã viết trong báo cáo tình báo thị trường cuối tuần, rủi ro “Tê giác xám” tăng mạnh trên thị trường trong tuần này, đã giúp duy trì phạm vi lợi nhuận trầm lắng mà S&P 500 đã có trong suốt tháng 5 (hiện đã giảm 0,2%). Goldman Sachs nói rằng trong mọi trường hợp, các sự cố “tê giác xám” mà thị trường đang phải đối phó trong tuần này bao gồm:

  1. Tăng giá hàng hóa, bao gồm cả tiền điện tử. Giá đồng đã giảm hơn 3% trong tuần này, quặng sắt giảm 1% và giá dầu kỳ hạn của tháng trước đã giảm 3%. Ngoài ra, một số loại tiền điện tử đã giảm tới 50% trong tuần này.
  2.  Lạm phát – Chỉ số CPI và PPI công bố tuần trước tiếp tục gây lo ngại. Tại Diễn đàn Staples Toàn cầu của Goldman Sachs được tổ chức trong tuần này, các công ty sản phẩm tiêu dùng (CPG) tham gia đã chỉ ra rằng các cơn lốc lạm phát chỉ có thể trở nên mạnh mẽ hơn.
  3. Advertisement
  4. Định giá của chỉ số S&P 500. Tỷ lệ giá trên thu nhập của S&P 500 tiếp tục tiệm cận 22 lần so với tiêu chuẩn lịch sử, đây đã là mức cao và ngay cả khi thu nhập tiếp tục tăng, mức định giá này khó có thể tiếp tục tăng.

Mặc dù David Mericle của Goldman Sachs cho rằng lạm phát tăng “tạm thời” hiện tại khó có thể thúc đẩy Fed hành động, Hussey tin rằng Fed đã sẵn sàng can thiệp bằng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn để hạn chế kỳ vọng lạm phát tiếp tục gia tăng. Sau đây là biểu đồ từ Goldman Sachs trong tuần này để minh họa thời điểm ngân hàng cho rằng lạm phát sẽ đạt đỉnh:

(Nguồn ảnh: Goldman Sachs)

“Đối với mức định giá “cao” của thị trường, các chiến lược gia của Goldman Sachs cho rằng hành vi giao dịch trong tuần này có thể là một tín hiệu ngay cả trong bối cảnh lợi nhuận tăng rất mạnh, các nhà đầu tư sẵn sàng đối phó với điều này một cách có chọn lọc hơn”. Gray Rhino.

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: