Goldman Sachs: Tuy có nhiều thách thức nhưng thị trường Trung Quốc vẫn chứa đựng nhiều cơ hội

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ bán AMC lần đầu tiên sau nhiều tháng
Chỉ số DAX sẽ còn tăng hơn nữa trong ngày 31/03/2021
Chứng khoán trong nước (8/11) tiếp tục tăng nhưng trong phạm vi hẹp

Thị trường chứng khoán Trung Quốc "bốc hơi" hơn 500 tỷ USD trong một tuần

Finnews24.com Những lo ngại về rủi ro pháp lý đã ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường Trung Quốc. Timothy Moe, chiến lược gia cổ phần khu vực Châu Á Thái Bình Dương và đồng trưởng bộ phận nghiên cứu vĩ mô Châu Á tại công ty ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs, cho biết bất chấp nền đầu tư ngày càng thách thức, thị trường chứng khoán Trung Quốc vẫn có một số cơ hội.

“Trung Quốc hiện đang đối mặt với một loạt thách thức, nhưng chúng tôi sẽ mạnh mẽ bác bỏ tuyên bố chung rằng Trung Quốc ‘không thể đầu tư'”. Moe phát biểu với CNBC hôm thứ Sáu.

Ông nói: “Tuyên bố này quá chung chung và thực sự bỏ sót nhiều nội dung cụ thể cần thiết để đầu tư vào Trung Quốc”.

Moe nói rằng tuyên bố này không nhất thiết phải mở rộng ra toàn bộ thị trường chứng khoán Trung Quốc, ông nói thêm rằng chính sách này đã đóng một vai trò trong việc thúc đẩy một số ngành công nghiệp nhất định trong một số trường hợp.

Ông lấy ví dụ về “các lĩnh vực công nghệ cứng” như chất bán dẫn.

Vào tháng 3 năm nay, nhà sản xuất chip lớn nhất và quan trọng nhất của Trung Quốc SMIC đã thông báo rằng họ sẽ xây dựng một nhà máy trị giá 2,35 tỷ đô la Mỹ tại Thâm Quyến, trung tâm công nghệ chính của Trung Quốc.

Moe nói rằng các ngành công nghiệp khác được hưởng lợi từ chính sách bao gồm lĩnh vực năng lượng mới được “hỗ trợ” trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 của Trung Quốc. Năm ngoái, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã công bố kế hoạch giảm lượng khí thải carbon của Trung Quốc vào năm 2030, với mục tiêu đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2060.

Moe nói: “Nếu bạn nhìn vào một số khu vực nhất định của thị trường, họ đã hoạt động rất tốt trong năm nay, mặc dù ông thừa nhận rằng môi trường đầu tư của Trung Quốc“ đã trở nên thách thức hơn”.

Kể từ đầu năm nay, những lo ngại về việc chính phủ Trung Quốc đang tiến hành đàn áp quy định đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Tính đến cuối ngày thứ Sáu, chỉ số Thượng Hải và Thâm Quyến 300, theo dõi các cổ phiếu lớn niêm yết tại đại lục, đã giảm gần 5%. Ngược lại, các chỉ số khu vực chính khác như chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng khoảng 5% trong cùng thời gian.

Tại Phố Wall, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và S&P 500 cũng đã tăng lên mức cao kỷ lục trong những ngày gần đây, nguyên nhân được cho là do các báo cáo thu nhập doanh nghiệp có kết quả mạnh mẽ.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi