Goldman Sachs và JP Morgan có quan điểm đối lập về đồng USD

Phân tích thị trường Forex ngày 15/10 từ các tổ chức
Chứng khoán châu Á ngày 21/5 tăng sau cơn bạo động của Bitcoin
Kỳ vọng lạm phát của Mỹ vẫn bị áp lực trước dữ liệu PCE

Goldman Sachs và JP Morgan có quan điểm đối lập về biến động đồng USD. Như chúng ta đã biết gần đây, đồng USD là một trong những yếu tố khiến thị trường vàng lao đao.

Ngân hàng đầu tư khổng lồ của Mỹ JP Morgan hiện đã cho biết họ đang giữ quan điểm tăng giá cho đồng tiền dự trữ thế giới trước dữ liệu kinh tế trong nước vững chắc của Mỹ. JP Morgan cũng cho rằng đã lên lúc Fed bớt lạc quan hơn về các hỗ trợ kinh tế trong chính sách tài chính tháng 4 và đây sẽ là tiêu điểm chú ý của thị trường.

Về đường lối của chính phủ ông Biden, ngân hàng cho rằng các kế hoạch chi tiêu tài chính của Tổng thống mới sẽ tạo thêm hỗ trợ cho đồng Bạc xanh khi thông báo về khoản chi tiêu tài chính khoảng 2 nghìn tỷ USD tiếp theo được tung ra vào cuối tháng này.

Một yếu tố hỗ trợ nền kinh tế Mỹ và đồng USD là quá trình triển khai vắc-xin Covid-19 nhanh chóng so với toàn cầu. Ngân hàng Mỹ cho biết họ khuyến nghị đi USD dài hạn so với các loại tiền tệ khác trong nhóm G10, khi Fed có khả năng vẫn ôn hòa và nền kinh tế Mỹ vẫn còn vướng phải những thách thức tiềm tàng trong quá trình phục hồi.

Ngược lại với quan điểm trên, Goldman Sachs đặt nhiều hy vọng hơn cho EUR. “Sự kết hợp của kỳ vọng tăng trưởng trong khối sau khi tình hình phân phối vắc-xin cải thiện. Lợi nhuận vốn chủ sở hữu vững chắc cho khu vực, tín hiệu bình thường hóa ban đầu từ ECB và định giá ổn định hơn của Fed sẽ kéo dài mức tăng gần đây của đồng Euro”.

Ngân hàng khuyến nghị tham gia vào thị trường với mục tiêu 1,2500 và cắt lỗ tại 1,1750. Mục tiêu 12 tháng của họ không đổi là 1,2800.

Theo Kitco News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi