Goldman Sachs: Vẫn có cơ hội đầu tư vào các cổ phiếu công nghệ lớn nhưng hãy tránh hai cổ phiếu này!

Nhà phân tích Eric Sheridan của Goldman Sachs hôm Chủ nhật (12/9) đã đưa ra phân tích về việc theo dõi 17 cổ phiếu Internet có vốn hóa thị trường lớn hơn và xếp hạng các cổ phiếu của Airbnb Inc. và Twitter Inc. là ‘bán’. V Vào thứ Hai, cổ phiếu Airbnb giảm 2,8% và Twitter giảm 3,4%.

Mặc dù Sheridan kỳ vọng Airbnb sẽ tiếp tục phát triển nhanh hơn ngành du lịch trực tuyến rộng lớn hơn trong 5 năm tới, nhưng ông tin rằng tỷ suất sinh lời rủi ro của cổ phiếu là tiêu cực.

Sheridan nhận xét rằng các nhà đầu tư dường như tin rằng với sự xuất hiện của các cấu trúc công việc / cuộc sống linh hoạt hơn, Airbnb sẽ được hưởng lợi từ “hình thức du lịch bình thường mới”, có nghĩa là họ sẽ có thể đi du lịch tự do hơn, dành nhiều thời gian hơn cho điểm đến.

Nhưng ông “không tin rằng kết quả này có xác suất cao” và sự lạc quan của nhà đầu tư về động lực này đã được phản ánh trong cổ phiếu của Airbnb.

Sheridan đặt giá mục tiêu là 132 đô la cho cổ phiếu và tính đến thứ Hai, cổ phiếu đã được giao dịch ở mức cao hơn một chút so với 160 đô la.

Sheridan cũng lo ngại về sự đánh đổi rủi ro / phần thưởng của Twitter, viết rằng ông tin rằng sự phục hồi của hoạt động kinh doanh quảng cáo đã được phản ánh trong giá cổ phiếu.

Một câu hỏi quan trọng khác đối với Twitter là liệu công ty có thể sử dụng thành công các tính năng mới như Phòng âm thanh, Bản tin …để tăng mức độ gắn bó của người dùng và lợi nhuận hay không. Sau khi nổi tiếng về sự đổi mới chậm chạp, Twitter gần đây đã đẩy nhanh tốc độ giới thiệu tính năng, nhưng Sheridan viết: “Xác suất thành công của sự phát triển của các nền tảng này vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ”.

Chuyên gia đặt giá mục tiêu là 60 đô la cho Twitter và cổ phiếu được giao dịch ở mức 59,44 đô la vào thứ Hai.

Sheridan lạc quan hơn về các công ty khác trong lĩnh vực Internet nhưAmazon.com Inc., Facebook Inc., công ty mẹ của Google là Alphabet Inc., Snap Inc. và Uber Technologies Inc., Lyft Inc. và Expedia.

Ông trung lập với cổ phiếu của Pinterest Inc., Chewy Inc., Netflix Inc., Peloton Interactive Inc., Spotify Technology SA, Booking Holdings Inc. và DoorDash Inc.

SHARE