HomeThị trường hàng hóa

Goldman Sachs: Việc giải phóng trữ lượng dầu toàn cầu chỉ là một giọt nước trong đại dương

Chính phủ Mỹ đã công bố 50 triệu thùng dầu dự trữ chiến lược nhưng hạn chế ảnh hưởng đến giá dầu. OPEC + có thể Giảm nguồn cung. Trước tình hình trên,

Nhu cầu tăng vọt! Người Mỹ phải đối mặt với mức giá đồng cao nhất trên thế giới
Giá heo hơi hôm nay 27.11.2021: Tuần biến động trái chiều, mức thấp nhất vẫn 40.000 đồng/kg
Goldman Sachs: Trung Quốc không còn là trung tâm của giá cả hàng hóa
Advertisement

Chính phủ Mỹ đã công bố 50 triệu thùng dầu dự trữ chiến lược nhưng hạn chế ảnh hưởng đến giá dầu. OPEC + có thể Giảm nguồn cung. Trước tình hình trên, Goldman Sachs nhận định rằng việc giải phóng trữ lượng dầu toàn cầu chỉ là một giọt nước trong đại dương.

Goldman Sachs cho biết việc phối hợp giải phóng dự trữ dầu của chính phủ do Hoa Kỳ dẫn đầu có thể làm tăng nguồn cung dầu thô thêm khoảng 70 – 80 triệu thùng, thấp hơn so với giá thị trường trước đó là hơn 100 triệu thùng.

“Theo mô hình định giá của chúng tôi, giá trị phát hành như vậy sẽ thấp hơn 2 USD/thùng, thấp hơn đáng kể so với đợt bán tháo 8 USD/thùng đã diễn ra từ cuối tháng 10”.

Giá dầu quốc tế phục hồi lên mức cao nhất trong một tuần vào thứ Ba, sau khi Mỹ và các nước tiêu dùng khác sử dụng Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) để hạ nhiệt thị trường và không đạt được một số kỳ vọng.

“Tổng quy mô giải phóng khoảng 70 triệu đến 80 triệu thùng nhỏ hơn so với 100 triệu thùng được định giá trên thị trường. Tính chất hoán đổi của hầu hết các thùng có nghĩa là quy mô cung cấp dầu trong năm 2022-23 sẽ nhỏ hơn, khoảng 40 triệu. Goldman Sachs cho biết. Điều này là trong bối cảnh nhu cầu thị trường hiện tại lên đến 2 triệu thùng mỗi ngày”.

Goldman Sachs cho biết, do ảnh hưởng của COVID-19 ở châu Âu và Trung Quốc, giá dầu thô Brent cũng được cho là sẽ tiếp tục làm giảm nhu cầu dầu toàn cầu thêm 1,5 triệu thùng/ngày trong ba tháng tới.

Ngân hàng cho biết: “Chúng tôi cho rằng đây có thể là những lo lắng thái quá trong vòng 3 tháng tới. Do hoạt động giao dịch cuối năm giảm sút, đợt bán tháo gần đây đã vượt quá mức cơ bản”.

Mặc dù việc chính phủ phối hợp công bố dữ liệu hàng tồn kho sẽ làm giảm dự báo giá dầu thô Brent của ngân hàng xuống 2 đô la vào cuối năm, nhưng ngân hàng hy vọng rằng việc thiếu tiến bộ trong các cuộc đàm phán với Iran sẽ bù đắp rủi ro.

Các cường quốc toàn cầu và Iran sẽ tổ chức các cuộc đàm phán vào thứ Hai tới để khởi động lại các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân. Thỏa thuận có thể dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với dầu Iran, cho phép Tehran tăng xuất khẩu dầu.

Ngân hàng cho biết: “Ngoài ra, OPEC có thể cân nhắc việc ngừng tăng sản lượng để bù đắp những tác động bất lợi của việc giải phóng dự trữ dầu và hạ giá dầu”.

COMMENTS