Goldman Sachs vừa có một quý kinh doanh tệ hại 

Goldman Sachs, Google, Citigroup nằm trong số những nhà đầu tư lớn nhất vào công nghệ blockchain
Goldman Sachs dự đoán tiền tệ của các thị trường mới nổi sẽ “quật khởi” trong năm 2019
Goldman cảnh báo thu nhập của Apple có thể giảm trong năm nay do nhu cầu “sụt giảm một cách nhanh chóng” ở Trung Quốc

Goldman Sachs vừa có một quý kinh doanh tệ hại 

Goldman Sachs vừa công bố kết quả kinh doanh trong quý IV, vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích với mức thu nhập mỗi cổ phiếu điều chỉnh là 5,68 USD/cổ phiếu.
Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh có thu nhập cố định (fix-income business) lại gặp khó khăn, với doanh thu chỉ đạt 1 tỷ USD, giảm một nửa so với cùng kỳ năm trước và giảm 31% so với quý trước.
Đây là một quý tệ hại trong lịch sử giao dịch của hoạt động kinh doanh thu nhập cố định, vốn là trọng tâm của các nhà đầu tư và quản lý.

Hoạt động kinh doanh thu nhập cố định của Goldman Sachs vừa thu được một “kỷ lục” không mong muốn.
Bộ phận kinh doanh này ghi nhận doanh thu 1 tỷ USD trong quý cuối của năm 2017, quý có doanh thu thấp nhất của bộ phận này từ khi Goldman Sachs bắt đầu khai thác hoạt động kinh doanh thu nhập cố định, tiền tệ và hàng hóa từ năm 2010. Con số 1 tỷ USD cũng ghi nhận mức giảm 50% so với năm trước và giảm 31% so với quý trước.
Trong bản công bố thu nhập, ngân hàng này cho biết, cả hai bộ phận kinh doanh cổ phiếu và thu nhập cố định “tiếp tục hoạt động trong một môi trường đầy thách thức với mức độ biến động thấp và hoạt động khách hàng không sôi động” trong quý thứ tư.

Dưới đây là bảng phân tích doanh thu hàng quý gần đây của bộ phận thu nhập cố định:

Đó là một mối quan ngại cho các nhà đầu tư và quản lý.
Ngân hàng đầu tư này vào tháng 9 đã công bố một chiến lược tạo ra thêm 1 tỷ Đô-la hoặc nhiều hơn thế trong doanh thu của bộ phận thu nhập cố định, tiền tệ, và hàng hóa.
Harvey Schwartz, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành cho biết: “Chúng tôi không hài lòng với kết quả gần đây của chúng tôi tại FICC (bộ phân thu nhập cố định). Chúng tôi đã tập trung toàn lực vào nó.”
Và trong một cuộc thảo luận về các kết quả, một số câu hỏi ban đầu từ các nhà phân tích đã tập trung vào bộ phận kinh doanh này. Glenn Schorr tại Evercore ISI hỏi tại sao bộ phận kinh doanh nợ có tình hình hoạt động tốt trong khi kinh doanh thu nhập cố định trải qua một giai đoạn khó khăn. Một câu hỏi nữa tập trung vào việc ngân hàng này có cần phải xem xét những thay đổi đối với các hoạt động kinh doanh này hay không, trong khi câu hỏi khác lại tập trung vào hoạt động của bộ phận kinh doanh hàng hóa, nơi đã có một năm tồi tệ.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi