HomeĐời sống

Google học hỏi Apple mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở New York vào mùa hè

Google hôm thứ Năm (20/5) đã công bố cửa hàng bán lẻ đầu tiên của mình, nơi sẽ bán điện thoại Pixel, thiết bị đeo Fitbit, Pixelbook, bộ điều nhiệt Nes

Hải Dương cho phép tổ chức đám cưới, nhà hàng được phục vụ tại chỗ
Hải Phòng cho phép hoạt động tôn giáo, thể thao, du lịch đón khách nội tỉnh
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhận thêm nhiệm vụ mới

Google hôm thứ Năm (20/5) đã công bố cửa hàng bán lẻ đầu tiên của mình, nơi sẽ bán điện thoại Pixel, thiết bị đeo Fitbit, Pixelbook, bộ điều nhiệt Nest và loa. Khách hàng cũng có thể đặt mua sản phẩm thông qua cửa hàng trực tuyến của Google và đến nhận tại cửa hàng thực của Google.

Cửa hàng đầu tiên của Google nằm ở khu phố Chelsea của New York, trong tòa nhà nơi đặt văn phòng của Google ở ​​New York, rất gần với Apple Store. Dự kiến ​​sẽ khai trương vào mùa hè này.

Google đã từng thử bán lẻ trong quá khứ và thỉnh thoảng sẽ mở những cửa hàng pop-up nhỏ và gian hàng nơi mọi người có thể đến cửa hàng để xem các sản phẩm mới ra mắt. Nhưng ngoài ra, nó luôn dựa vào trang web của chính thức và các nhà bán lẻ khác để bán phần cứng và dịch vụ. Nếu Google tiếp tục mở cửa hàng cũng sẽ giúp ích cho hãng, vì ngoài các cửa hàng mini “trải nghiệm” như Best Buy, Google không cung cấp cho khách hàng nhiều cách để dùng thử sản phẩm.

Các công ty công nghệ khác, chẳng hạn như Apple, đang kinh doanh bán lẻ tốt hơn. Google có thể học hỏi thêm ý tưởng từ các cửa hàng Apple. Tương tự như Apple Store, Google Store mới sẽ giới thiệu cách các sản phẩm của Google hoạt động cùng nhau, cung cấp các chuyên gia tại cửa hàng để giúp giải quyết các vấn đề, hỗ trợ công việc thiết lập và sửa chữa cũng như cung cấp các hội thảo có hướng dẫn để tận dụng tối đa các sản phẩm và dịch vụ của Google. Google cho biết vì tuân theo các hướng dẫn của địa phương và quốc gia trong thời gian xảy ra dịch bệnh, khách hàng và nhân viên sẽ được yêu cầu giữ khoảng cách với xã hội, đeo khẩu trang và giữ vệ sinh tay.

Advertisement

Google chưa công bố liệu họ có mở rộng phạm vi cửa hàng hay không, nhưng người ta suy đoán rằng nếu thành công, cửa hàng Chelsea có thể chỉ là cửa hàng đầu tiên trong số nhiều cửa hàng.

Điều này dường như đi ngược lại với một gã khổng lồ công nghệ khác là Microsoft. Vào tháng 6 năm ngoái, Microsoft đã thông báo đóng cửa vĩnh viễn 83 cửa hàng Microsoft vì nhận thấy rằng doanh số bán hàng trực tuyến của họ đang tăng lên và nó có thể cung cấp cho khách hàng dịch vụ trực tuyến tốt hơn, không phải là cửa hàng vật lý.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: