Google hợp tác với Dapper Labs để hỗ trợ cho blockchain Flow (FLOW)

Google (NASDAQ:GOOGL) đã trở thành công ty mới nhất gia nhập vào lĩnh vực NFT và blockchain gaming khi hợp tác với Dapper Labs để hỗ trợ cho blockchain Flow (FLOW). Trước tin tức này, giá FLOW cũng bất ngờ bứt phá và tăng đến 28% chỉ trong 30 phút.

Google bị phạt 267 triệu USD vì độc quyền | VTV.VN

Google được ghi nhận hợp tác với studio blockchain Dapper Labs của Canada để giúp hỗ trợ phát triển các sản phẩm và dịch vụ Web3. Trong đó bao gồm việc phát hành NFT hay xây dựng nền tảng giao dịch (marketplace).

Theo Forbes, là một phần của thỏa thuận, Google Cloud sẽ đóng vai trò là nhà điều hành mạng lưới cho blockchain Flow (FLOW) của Dapper Labs như là một phần trong thoả thuận. Theo đó, cơ sở hạ tầng của blockchain sẽ được mở rộng để cung cấp năng lượng cho toàn hệ sinh thái gồm NFT, gaming, và ứng dụng.

Advertisement

Janet Kennedy, Phó chủ tịch của Google Cloud Bắc Mỹ, cho biết quan hệ đối tác lâu dài sẽ giúp Dapper Labs mở rộng hoạt động của mình thông qua “cơ sở hạ tầng an toàn và có thể mở rộng” do Google cung cấp. Đồng thời, Google cũng đã giúp các kỹ sư của Flow tích hợp với phần mềm của mình dễ dàng hơn. Điều này là động lực để họ lựa chọn Google Cloud thay vì các đối thủ cạnh tranh như Amazon Web Services.

Roham Gharegozlou, Giám đốc Điều hành của Dapper Labs đã đăng lên twitter cá nhân để thông báo về việc hợp tác và chào mừng Google đến với blockchain Flow.

Blockchain Flow của Dapper Labs đã và đang hỗ trợ cho nhiều dự án NFT nổi tiếng trên thị trường như NBA Top Shot và CryptoKitties. Đến tháng 02/2021, NBA Top Shot đã đạt được doanh thu 230 triệu USD. Theo Forbes, tính đến hiện tại, con số này đã đạt 680 triệu USD, tức tăng trưởng gần gấp 3 lần.

Nhận thấy tiềm năng dài hạn của NFT, huyền thoại NBA Michael Jordan và Kevin Durant đã cùng nhiều nhà đầu tư khác hỗ trợ vòng gọi vốn 305 triệu USD của Dapper Labs vào đầu năm nay. Điều này đã giúp công ty được định giá 2,6 tỷ USD tại thời điểm đó.

Ngoài ra, một tâm điểm khác là giá FLOW đã “tăng vọt” trước tin tức Dapper Labs hợp tác cùng Google. Cụ thể, đồng tiền mã hoá này đã bùng nổ và tăng lên tận 28% chỉ vòng 30 phút. Tại thời điểm đưa tin, FLOW đang được giao dịch quanh mức 22 USD.

Truy cập nhóm Telegram tại https://t.me/finnews24

Advertisement