Google Labs tái sinh, dần lộ diện những nhân vật bí ẩn để xây dựng thế giới siêu trò chơi trong Metaverse

Trung Quốc tiếp tục chấn chỉnh hoạt động kinh doanh tiền ảo
Reserve Rights (RSR) giảm 94% từ ATH, liệu giá đã chạm đáy?
XMR tăng 10% bất chấp thị trường tiền điện tử lao đao, điều gì tiếp theo?

Sự sụt giảm gần đây về giá cổ phiếu của Meta đã làm dấy lên các cuộc thảo luận sôi nổi, nhưng thị trường nhanh chóng chuyển sự chú ý sang các đối thủ cạnh tranh là Microsoft và Google.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã nói về tương lai của Metaverse trong một cuộc phỏng vấn cách đây vài ngày, ông chia sẻ rằng Microsoft có ý định tận dụng tốt lợi thế của mình trong trò chơi và tỏa sáng trong Metaverse. Google Labs đã được tái sinh và các thành viên chủ chốt của nhóm 700 người siêu bí ẩn lần lượt lộ diện.

CEO Microsoft nói về tương lai: dựa vào game để tạo nên một thế giới mới

Nadella cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times (FT) vài ngày trước rằng quan điểm của ông về metaverse tương tự như ngành công nghiệp game và ông cũng đánh đồng hai ngành này. Vì vậy, Microsoft dự định sử dụng thế mạnh của mình trong lĩnh vực chơi game để tỏa sáng trong metaverse.

Theo báo cáo của Techspot, Facebook đã đổi tên thành Meta và bắt đầu kết nối thế giới siêu ảo và 3D ảo, nơi mọi người có thể tương tác và chiến đấu trong trò chơi với các nhân vật ảo. Microsoft dự kiến ​​sẽ tận dụng thế mạnh của trò chơi để phát triển tham vọng metaverse của riêng mình.

Microsoft có kế hoạch mở rộng phạm vi ứng dụng của công cụ trò chơi sang metaverse và công nghệ metaverse mà hãng đã phát triển có thể được sử dụng trong các giải pháp mô phỏng kỹ thuật số trong các nhà máy. Ngoài ra, Nadella cũng cho rằng thế hệ trẻ, những người đã quen với việc sử dụng danh tính ảo trong trò chơi, nên tiếp thu nhiều hơn các ứng dụng khác của nhân vật ảo.

Tuy nhiên, một số phương tiện truyền thông tin rằng tham vọng metaverse của Microsoft hiện đang gặp khó khăn. Ngoài việc hủy bỏ việc ra mắt thế hệ thiết bị thực tế ảo HoloLens mới; thỏa thuận hợp tác phát triển thiết bị thực tế tăng cường (MR) với Công ty Điện tử Samsung (Samsung Electronics) cũng đã hết hiệu lực; hơn thế nữa, một số nhân viên thuộc bộ phận Metaverse của Microsoft đã cũng đã Chuyển sang làm việc tại Meta.

Ngoài việc nói về metaverse, Nadella cũng đề cập đến tương lai của công việc từ xa và khả năng cư dân mạng chỉ có thể sử dụng một danh tính duy nhất để tương tác với những người khác trong thế giới trực tuyến.

Google Labs tái sinh: các thành viên chủ chốt của 700 siêu bí ẩn lộ diện

Sự trở lại đầy bí ẩn của Google Labs vào tháng 11 năm 2021 cho thấy Google cũng đang có những bước chuyển mình lớn trong metaverse. Vào ngày 14 tháng 12, cựu kỹ sư hệ điều hành Meta, Mark Rukovsky, thông báo rằng anh đã chính thức gia nhập Google. Trên tin tuyển dụng, Google viết rằng họ đang tập trung xây dựng một “hệ điều hành AR” độc quyền cho một “thiết bị AR sáng tạo” bí ẩn.

Vào đầu năm 2022, Google gần đây đã bắt đầu đẩy mạnh phát triển kính AR, có tên mã nội bộ là Project Iris và hy vọng sẽ ra mắt vào năm 2024. Chiếc kính AR dự kiến ​​ra mắt vào năm 2024 sẽ sử dụng vi xử lý mới nhất của Google, chip Tensor do hãng tự phát triển và cũng sẽ hỗ trợ chạy trên hệ điều hành Android. Tuy nhiên, trong tương lai, một hệ điều hành hoàn toàn mới sẽ được sử dụng.

Ngoài việc nói rằng anh ấy sẽ phụ trách một nhóm điều hành hệ thống AR, Rukovsky cũng bổ sung một làn sóng các vị trí mới cho đợt tuyển dụng này. Insider đã có được bảng xếp hạng nội bộ của Google về sự tái sinh của bộ phận Google Labs mới này, liệt kê những người và vị trí quan trọng.

Phó chủ tịch Google, Trưởng phòng thí nghiệm Google – Clay Bavor

Hiện đang chịu trách nhiệm về nhiều công nghệ hấp dẫn nhất và nổi tiếng nhất của Google, Bevaux bắt đầu khởi nghiệp từ bộ phận quảng cáo ít ồn ào hơn nhưng quan trọng hơn nhiều khi ông gia nhập công ty vào năm 2005. Kinh nghiệm trong bộ phận quảng cáo đã giúp Bevue hiểu sâu hơn về hoạt động kinh doanh cốt lõi của Google.

Sau đó, ông được bổ nhiệm là người đứng đầu bộ phận phát triển công nghệ VR và AR của Google, ra mắt tai nghe VR bằng bìa cứng có thể gập lại đầu tiên của Google vào năm 2014. Bevor đã mở rộng rất nhiều tham vọng VR của Google, nhưng sự nhiệt tình của công ty đối với không gian này đang dần phai nhạt. Ngày nay, Bevo phụ trách Google Labs, dẫn đầu sự phát triển của các công nghệ như AR.

Phó chủ tịch Google, Tổng giám đốc Google Labs – Shivakumar Venkataraman

Gần 20 năm làm việc của Venkataraman tại Google đã tập trung vào lĩnh vực tìm kiếm và quảng cáo. Bloomberg đã báo cáo trước đó vào năm 2022 rằng ông sẽ lãnh đạo một nhóm tại Google Labs tập trung vào blockchain và “các công nghệ lưu trữ dữ liệu và điện toán phân tán thế hệ tiếp theo”.

Phó Giám đốc Sản phẩm, Tư vấn, Google – Bradley Horowitz

Horowitz từng là phó chủ tịch phụ trách “nghiên cứu và phát triển tiên tiến” của Yahoo trước khi gia nhập Google vào năm 2008 trong hơn một thập kỷ. Nhóm do ông lãnh đạo đã phát triển các sản phẩm nổi tiếng như Gmail, Google Voice, Google Calendar và Google Docs. Gần đây nhất, thành tựu phát triển mà ông giám sát là Google Photos.

Giám đốc kỹ thuật cấp cao của Google, Trưởng bộ phận Hệ điều hành AR – Mark Lucovsky

Rukovsky, người từng khiến ông chủ Steve Ballmer đập ghế trong nhiệm kỳ của mình tại Microsoft, hiện đã chuyển sang Google. Sau lần đầu tiên chuyển sang Google vào năm 2004, Rukovsky kể từ đó đã đảm nhận nhiều vai trò khác nhau tại các công ty khác. Vị trí gần đây nhất của anh ấy là tại Meta, nơi anh ấy chịu trách nhiệm xây dựng hệ điều hành mới cho các thiết bị AR và VR.

Sau màn kịch gần đây tại Meta, Rukovsky đã quay trở lại Google để xây dựng một hệ điều hành mới cho nền tảng AR của riêng Google.

Trợ lý điều hành kinh doanh của Google – Cindy Marin

Từ năm 2017, Cindy Marin là Trợ lý Kinh doanh Điều hành của Clay Bayver. Theo trang LinkedIn của mình, cô ấy có thể “giải quyết các tình huống phức tạp, tạo và theo dõi một quy trình hiệu quả, đồng thời cân nhắc các yêu cầu nhiệm vụ trong việc phân bổ thời gian của lãnh đạo”.

Báo cáo cũng vạch trần nhiều nhân vật tên tuổi trong ngành công nghệ Mỹ, những người cũng nằm trong đội ngũ bí ẩn của Google Labs. Trong số đó có Kỹ sư xuất sắc Kurt Akeley, Giám đốc Quản lý Sản phẩm Matthew Firestone, Phó Chủ tịch Kỹ thuật Scott Huffman và nhiều hơn nữa.

Tất nhiên, điều đó cũng bao gồm cả Elias Roman, đối tác quản lý của Khu vực 120. Trước khi Google mua lại Songza vào năm 2014, Elias đã đồng sáng lập công ty và giữ chức vụ Giám đốc điều hành trong bảy năm. Anh ấy hiện đang giúp ươm tạo các doanh nghiệp mới khác tại Khu vực 120, vườn ươm nội bộ của Google và các sản phẩm đã được hiện thực hóa bao gồm một công cụ để quảng cáo trong thực tế ảo. Do đó, nhóm này có ý nghĩa quan trọng trong Google Labs.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi