HomeThời sự

Google sẽ cho phép mở quảng cáo tiền điện tử vào tháng 8

Google đã công bố cập nhật các chính sách dịch vụ và sản phẩm tài chính của mình, bao gồm cả chính sách quảng cáo tiền điện tử. Các quy tắc mới sẽ có

Những lớp “sương mù” che mờ triển vọng của chứng khoán Nhật Bản
Nhóm khai thác Ethereum lớn thứ hai thế giới đã thông báo ngừng hoạt động hoàn toàn!
Người tiêu dùng Mỹ gặp khó vì giá tăng cao, hàng hóa khan hiếm

Google đã công bố cập nhật các chính sách dịch vụ và sản phẩm tài chính của mình, bao gồm cả chính sách quảng cáo tiền điện tử. Các quy tắc mới sẽ có hiệu lực vào tháng 8 và các nhà quảng cáo phải đăng ký Google để được cấp giấy chứng nhận về ví và trao đổi tiền điện tử mới.

Google đã đưa ra thông báo về chính sách quảng cáo tiền điện tử mới của mình vào thứ Tư (ngày 2/6), “Chính sách này sẽ áp dụng cho tất cả các tài khoản quảng cáo các sản phẩm tài chính này trên toàn thế giới và chúng tôi hy vọng rằng tất cả các nhà quảng cáo sẽ tuân thủ luật lệ địa phương”. Thông báo giải thích rằng Google sẽ cập nhật các sản phẩm và chính sách dịch vụ tài chính hiện có của mình vào tháng 8, “để làm rõ phạm vi và yêu cầu cho phép quảng cáo cho các doanh nghiệp và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử”.

Gã khổng lồ công nghệ cho biết: “Bắt đầu từ ngày 3/8, các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu đến các sàn giao dịch tiền điện tử và ví của Hoa Kỳ có thể quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ nếu chúng đáp ứng các yêu cầu cụ thể và được Google chứng nhận”.

Công ty tiếp tục giải thích cách chứng nhận các nhà quảng cáo. Trước tiên, họ phải được đăng ký chính thức là “công ty dịch vụ tài chính và hoạt động như một cơ quan truyền vốn tại ít nhất một tiểu bang” trong Cơ quan Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) hoặc nhà quảng cáo có thể là một “pháp nhân ngân hàng được điều lệ của liên bang hoặc tiểu bang”. Ngoài ra, Google chỉ ra rằng các nhà quảng cáo phải đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý có liên quan, bao gồm luật tiểu bang, địa phương và liên bang và họ cũng phải “đảm bảo rằng quảng cáo và trang đích của họ tuân thủ tất cả các chính sách quảng cáo của Google.”

Advertisement

Đồng thời, Google cũng làm rõ rằng một số quảng cáo vẫn không được phép, bao gồm “cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), thỏa thuận giao dịch Defi (tài chính phi tập trung) hoặc các cách khác để thúc đẩy mua, bán hoặc giao dịch tiền điện tử hoặc các sản phẩm liên quan”. Ngoài ra, “quảng cáo nhằm mục đích so sánh các công ty phát hành tiền điện tử hoặc các sản phẩm liên quan” cũng bị cấm.

“Bán trước ICO hoặc phát hành công khai, cho vay tiền điện tử, bể thanh khoản mã thông báo, xác nhận tiền điện tử của người nổi tiếng, ví không giám sát, ứng dụng phi tập trung không được kiểm soát, tín hiệu giao dịch tiền điện tử, lời khuyên đầu tư tiền điện tử, v.v.”, không được phép là quảng cáo.

Google và Facebook đã thống trị thị trường quảng cáo trực tuyến trong mười năm qua. Năm ngoái, cả hai được ước tính chiếm hơn một nửa tổng chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, vào tháng 3 năm 2018, Google và Facebook đều tuyên bố rằng họ sẽ cấm hoặc hạn chế quảng cáo liên quan đến tiền điện tử để chống lại gian lận. Do đó, lệnh cấm này bị chỉ trích là không công bằng.

Facebook sau đó đã thông báo rằng họ đang gỡ bỏ lệnh cấm, cho phép quảng cáo từ các nhà quảng cáo được phê duyệt trước quảng bá tiền điện tử và nội dung liên quan. Google ngay lập tức làm theo và xóa bỏ một số hạn chế, miễn là “các sản phẩm và quảng cáo tuân thủ luật địa phương và tiêu chuẩn ngành, và tài khoản được Google chứng nhận”.

Advertisement