Google thuê các chuyên gia về Blockchain

Finnews24.com Daily 16/06/2022: Rủi ro tăng cao trong ngắn hạn
Con gái Chủ tịch HĐQT muốn tăng sở hữu tại GEX
Boeing thu được dòng tiền dương đầu tiên trong hai năm rưỡi

Theo Sam Boughedda

Finnews24.com – Cổ phiếu của Google (Alphabet Inc) (NASDAQ: GOOGL) đã tăng 2,4% vào thứ Năm sau khi CNBC báo cáo rằng gã khổng lồ công nghệ đã thành lập một bộ phận để xây dựng một doanh nghiệp xoay quanh các ứng dụng blockchain.

Động thái này nhằm phát triển triển vọng của công ty trong các ngành như bán lẻ và chăm sóc sức khỏe, CNBC cho biết thêm rằng thành công có thể giúp công ty chuyển hướng từ việc chỉ quảng cáo và xây dựng hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trữ và máy tính.

Người đứng đầu chiến lược của Google về tài sản kỹ thuật số tại đơn vị đám mây của mình, Richard Widmann cho biết tập đoàn có kế hoạch thuê nhiều chuyên gia blockchain khác nhau.

CNBC dẫn lời ông Widmann giải thích rằng có “những điều chúng tôi có thể làm để giảm bớt những xích mích mà một số khách hàng có liên quan đến việc trả tiền cho đám mây tập trung để sử dụng tiền điện tử.”

Tuần trước, Bloomberg đã báo cáo rằng Shivakumar Venkataraman, phó chủ tịch kỹ thuật của Google, sẽ lãnh đạo đơn vị blockchain. Trong khi đó, đầu tuần này, nó đã báo cáo rằng YouTube đang khám phá các tính năng NFT cho người tạo video.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi