Grab huy động vốn chuẩn bị trở thành cổ đông lớn của ngân hàng tại Malaysia

CEO của Tesla Elon Musk hoàn thành kế hoạch bán cổ phiếu
S & P500, Nasdaq100 quá bán và sẵn sàng cho sự đảo chiều tiềm năng
CK châu Á giảm điểm khi Fed chuẩn bị thắt chặt chính sách và Trung Quốc đối phó với dịch bệnh

Finnews24.com – Grab (NASDAQ:GRAB) đang huy động các nguồn lực nhằm trở thành cổ đông lớn của Ngân hàng AmBank (AMMB) có trụ sở tại Malaysia, theo Bloomberg. Đây hiện là ngân hàng đứng trong top 4 những nhà băng lớn nhất tại Malaysia, với vốn hoá lên tới 2,7 tỉ USD.

Grab đang tiếp cận các cổ đông hiện hữu của ngân hàng này, gồm ANZ đang nắm giữ 21,7% cổ phần AmBank, và ông Azman Hashim – Cựu chủ tịch AmBank đang nắm giữ 11,83% cổ phần. Trước đó, Grab đã thành lập liên doanh và được cấp phép hoạt động ngân hàng số ở Malaysia. Đầu năm nay, Grab mua 16,3% ngân hàng PT Bank Fama International (Indonesia) với giá 35 triệu USD. Hiện tại, Grab cũng là một trong những ứng viên sẽ mua lại mảng kinh doanh tại Đông Nam Á của Home Credit.

Theo Fitch Ratings, Đông Nam Á đang là thị trường hấp dẫn các dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số, bởi hiện có khoảng 290 triệu người ở Đông Nam Á không có tài khoản ngân hàng chính thức, cho thấy một thị trường khổng lồ chưa được khai thác cho các ngân hàng kỹ thuật số, trong khi các công ty công nghệ như Grab đang muốn khai thác.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi