Grab vừa gọi vốn thêm được 2 tỷ USD, quyết chiến với Go-Jeck ở Indonesia

Grab đánh bại Go-Jek ở chính quê nhà Indonesia
Uber chính thức bán mình cho Grab, thương vụ sáp nhập lớn nhất giới công nghệ Đông Nam Á đã hoàn tất
Grab sẽ thâm nhập thị trường fintech, muốn cung cấp các khoản vay nhỏ và các dịch vụ tài chính khác
Grab vừa gọi vốn thêm được 2 tỷ USD, quyết chiến với Go-Jeck ở Indonesia

Toyota cùng các công ty tài chính hàng đầu thế giới vừa đồng thuận rót 2 tỷ USD cho Grab trong vòng gọi vốn mới nhất.

Sau khi nhận 1 tỷ USD từ Toyota hồi tháng 6, Grab tiếp tục được các quỹ hàng đầu thế giới như OppenheimerFunds, Ping An Capital và Lightspeed Venture Partners… rót thêm 1 tỷ USD, đưa vòng gọi vốn hiện tại có giá trị 2 tỷ USD.

Theo Bloomberg, Grab sẽ dành một phần quan trọng trong số tiền 2 tỷ USD cho việc phát triển thị trường ở Indonesia, nơi ứng dụng này đang bị Go-Jek cạnh tranh mạnh mẽ. Khoảng 500 triệu trong số đó cũng sẽ được Grab đầu tư cho các thị trường Đông Nam Á khác như Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

Theo phía Grab, khoản đầu tư của Toyota và các quỹ tài chính hàng đầu chứng tỏ sự tin tưởng của họ vào ứng dụng 6 tuổi này cũng như đề cao tiềm năng phát triển trong tương lai. Đông Nam Á, cũng được đánh giá là một thị trường giàu tiềm năng mà Grab có thể chinh phục. Ngoài ứng dụng đặt xe, Grab cũng đang đẩy mạnh nhiều dịch vụ khác trong khu vực như thanh toán, giao thực phẩm hay một nền tảng di động mở.

Vài tháng trước, Grab cũng gặt hái được thành công lớn sau khi thôn tính thành công Uber tại Đông Nam Á. Tuy nhiên, khi đối thủ lớn nhất đã bị hạ gục, một đối thủ khác ngay lập tức nổi lên khiến Grab phải đau đầu.

Go-Jek, công ty có trụ sở tại Jakarta, Indonesia, cũng chi nhiều tiền để phát triển thị trường, bao gồm kế hoạch bơm 1 tỷ USD để phát triển các thị trường Đông Nam Á khác ngoài Indonesia. Rõ ràng, Go-Jek đang muốn đối đầu trực tiếp với Grab trong khu vực.

 

Nguồn: Trí thức trẻ/Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi