Hạ cánh khẩn, máy bay vận tải Ukraine phát nổ

Đài Loan thử nghiệm UAV vũ trang mới
Nga nêu lý do công bố đề xuất an ninh với NATO
Việt Nam bình luận vụ Mỹ ‘tẩy chay ngoại giao’ Olympic Bắc Kinh

Chiếc máy bay vận tải An-12 cùng phi hành đoàn 8 người, thuộc một công ty Ukraine, gặp nạn trên đường từ Serbia đi Jordan và rơi gần Kavala, phía bắc Hy Lạp vào đêm 16/7, theo đài truyền hình ERT.

Hình ảnh hiện trường được phát trên đài truyền hình quốc gia Hy Lạp cho thấy lực lượng cứu hỏa chưa thể kiểm soát đám cháy sau khi máy bay lao xuống đất. ERT cho hay máy bay chở theo hàng hóa nguy hiểm và cảnh sát đã yêu cầu phóng viên ở hiện trường mang khẩu trang.

“Các bạn cần di chuyển khỏi đây để đảm bảo an toàn. Có thông tin cho biết máy bay chở đạn”, một lính cứu hỏa thông báo cho nhóm phóng viên ở hiện trường.

Giorgos Archontopoulos, người dân địa phương, cho biết anh cảm thấy có điều bất thường khi nghe thấy tiếng động cơ máy bay trên đầu.

“Khoảng 22h45 ngày 16/7 (2h45 ngày 17/7 giờ Hà Nội), tôi nghe thấy tiếng động cơ rất lạ của máy bay. Tôi vừa bước ra thì nhìn thấy động cơ chiếc máy bay đó đang bốc cháy”, ông nói.

Giới chức cho hay phi công đã liên lạc với đài kiểm soát không lưu để xin hạ cánh khẩn cấp ở một sân bay gần Kavala, nhưng máy bay sau đó đột ngột mất tín hiệu.

Video do nhân chứng quay lại cho thấy chiếc máy bay giảm nhanh độ cao với động cơ đang bốc cháy, sau đó lao xuống đất rồi phát nổ, tạo ra một quầng lửa lớn.

Filippos Anastasiadis, thị trưởng thị trấn Paggaio gần Kavala, trả lời trên Open TV rằng máy bay rơi cách khu dân cư khoảng 2 km.

Chính quyền địa phương đã triển khai 15 nhân viên cùng 7 xe cứu hỏa đến dập lửa tại điểm rơi máy bay và dự kiến tăng viện thêm lực lượng cứu hộ.

Đơn vị ứng phó thảm họa đặc biệt của Hy Lạp đã được điều động đến điều tra hiện trường, dù chưa thể xác minh loại hàng hóa được chở trên chiếc An-12.

“Chúng tôi trước mắt đánh giá hàng hóa trên khoang là vật liệu nguy hiểm”, quan chức sở cứu hỏa địa phương cho biết. Hiện chưa rõ số phận của phi hành đoàn trên máy bay.

Ukraine chưa bình luận về thông tin.

Thanh Danh (Theo AFP, Reuters)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi