HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Hạ viện Mỹ phê duyệt điều khoản thuế tiền ĐT, EU đầu tư 177 tỷ USD vào blockchain

Ủy ban Hạ viện phê duyệt các điều khoản thuế tiền ĐT trong Dự luật 3,5 nghìn tỷ USD Mục thuế của Dự luật mới “Điều chỉnh Ngân sách” trị giá 3,5

Chính phủ Ấn Độ xem xét thành lập ban hội thẩm để giám định tiền kỹ thuật số
3 cách kiếm Bitcoin thông qua dữ liệu đám mây mà không cần máy đào
Người sáng lập Cardano đối mặt với phản ứng dữ dội vì dự đoán của mình khi giá ADA tăng 22%

Ủy ban Hạ viện phê duyệt các điều khoản thuế tiền ĐT trong Dự luật 3,5 nghìn tỷ USD

Có 60% cơ hội xảy ra cuộc suy thoái kinh tế Mỹ vào năm 2020, crypto là một sự thay thế?

Advertisement

Mục thuế của Dự luật mới “Điều chỉnh Ngân sách” trị giá 3,5 nghìn tỷ USD đã được ủy ban Hạ viện thông qua và chịu trách nhiệm đảm bảo doanh thu, với các quy định mới cho tiền điện tử  được đính kèm.

Vào chiều ngày 15/9, Ủy ban Tài chính và Thuế vụ thuộc Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu để chuyển bản dự thảo của mình đến Ủy ban Ngân sách của Thượng viện để hoàn tất việc thông qua. Kết quả của cuộc bỏ phiếu là 24-19.

Bên cạnh đó, trước khi chuyển các điều khoản lớn hơn cho Ủy ban Ngân sách, Ủy ban Tài chính và Thuế vụ đã bỏ phiếu thông qua một sửa đổi bao gồm một tiểu mục mới bổ sung tài sản tiền điện tử vào các quy tắc về bán hàng và giao dịch mang tính xây dựng.

Trong trường hợp phiên bản này của dự luật được thông qua, những nhà giao dịch sẽ phải đợi 30 ngày trước (và sau đó) để mua cùng một đồng tiền mà họ đã bán bị lỗ. Nếu mua cùng một đồng tiền mà không cần đợi trong 30 ngày, Sở thuế vụ (IRS) sẽ không cho phép nhà đầu tư khấu trừ khoản lỗ như một khoản lỗ vốn trong năm tính thuế.  Điều này có nghĩa rằng người nộp thuế sẽ không mất hoàn toàn lợi ích thuế của khoản lỗ. Khoản lỗ này sẽ được hoãn lại.

Các thành phần của Dự luật “Điều chỉnh Ngân sách” đã được thay đổi giữa các đảng viên Dân chủ của Hạ viện và Thượng viện trong nhiều tuần, kể từ khi Hạ viện thông qua khung ngân sách vào cuối tháng 8. Sự phối hợp giữa Hạ viện và Thượng viện là rất quan trọng, vì đảng Dân chủ đang cố gắng gắn luật này với dự luật cơ sở hạ tầng, vốn có nhiều sự ủng hộ của lưỡng đảng hơn.

Liên minh châu Âu đầu tư 177 tỷ USD vào blockchain và các công nghệ đổi mới khác

Blockchain Là Gì] Ứng dụng công nghệ Blockchain | Vietnix

Liên minh châu Âu được cho là đang tìm cách thúc đẩy sự phát triển công nghệ trong khu vực với khoản đầu tư trị giá khổng lồ 177 tỷ USD đã được lên kế hoạch.

Các quan chức EU có kế hoạch tài trợ cho các khoản đầu tư trực tiếp vào các lĩnh vực như blockchain, cơ sở hạ tầng dữ liệu, 5G và điện toán lượng tử, trong số những lĩnh vực khác.

Quỹ đầu tư 177 tỷ USD chiếm khoảng 20% ​​trong gói kích thích 750 tỷ Euro (tương đương với 887 tỷ USD) được các nhà lãnh đạo EU nhất trí vào tháng 7 năm 2020 để khởi động sự phục hồi kinh tế trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Phát biểu vào ngày 15 tháng 9, Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư vào công nghệ kỹ thuật số đối với toàn bộ khu vực. Mặc dù EU đã tiết lộ các lĩnh vực trọng tâm của quỹ đầu tư công nghệ trị giá 177 tỷ USD, nhưng không có thông tin nào về số tiền cụ thể sẽ đầu tư vào từng lĩnh vực.

Đầu tháng 9, IOTA Foundation trở thành dự án hỗ trợ liên doanh ​​blockchain của Châu Âu. Trở lại vào tháng 4 năm 2019, EU đã ra mắt Hiệp hội Quốc tế về các ứng dụng Blockchain đáng tin cậy, có nhiệm vụ hỗ trợ và thúc đẩy việc áp dụng Công nghệ sổ cái phân tán (Distributed Ledger Technology) trong khu vực.

Do đó, blockchain đã được xác định là một trong những công nghệ mới nổi quan trọng hơn có thể định hình tương lai của Châu Âu. Do đó, các quan chức EU đang thúc đẩy các tiêu chuẩn pháp lý trong toàn khu vực để ngăn chặn sự phân tán trong quy định.