Hacker chiếm đóng tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ và tuyên bố Bitcoin là tiền tệ hợp pháp

Giá Bitcoin giảm dưới $37K khi mô hình kênh giảm dần hoạt động trở lại
( Initial Gaming Offering) IGO là gì? Xu hướng gọi vốn mới của Game
JPMorgan Chase cho biết các đợt bán tháo của thợ đào có thể khiến giá Bitcoin khó tăng trở lại

Sáng nay, tài khoản Twitter của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi “thông báo” rằng nước này đã chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Giữa những bất ngờ và vui mừng, PMO tuyên bố tài khoản của Thủ tướng đã bị hack.

Vào khoảng 2 giờ sáng ngày 12/12, Thủ tướng Modi đã “tweet” rằng cùng với việc chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, chính phủ Ấn Độ cũng đã mua 500 BTC để “phân phối” cho tất cả người dân trong nước.

Dòng tweet được đề cập cũng dẫn link đến một bài đăng trên blog, với phần tái bút cho biết “Tương lai đã đến.”

Nguồn: Twitter

Một giờ sau đó, một tweet khác được đưa ra bởi tài khoản chính thức của PMO, tuyên bố rằng tài khoản đã “bị xâm phạm”, đồng thời bất kỳ tweet nào được chia sẻ trong thời gian bị xâm phạm này đều không phải sự thật.

Tài khoản hiện đã được khôi phục và các tweet độc hại đã bị xóa. Tuy nhiên, ảnh chụp màn hình của dòng tweet hiện đang được lan truyền trên Twitter, ngay cả khi nền tảng truyền thông xã hội đang điều tra vấn đề.

Điều thú vị là đây không phải là lần đầu tiên tài khoản của PM Modi bị tấn công bởi những người ủng hộ tiền điện tử. Trước đó vào tháng 9 năm 2020, một tài khoản được liên kết với trang web và ứng dụng cá nhân của Thủ tướng đã gửi các tweet yêu cầu đóng góp cho quỹ cứu trợ Covid thông qua tiền điện tử.

Những nhân vật đáng chú ý khác cũng đã từng bị hack bao gồm cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Mỹ hiện tại Joe Biden, Kanye West, Bill Gates của Microsoft và CEO Tesla Elon Musk. Tài khoản của họ đã bị tấn công vào tháng 7 năm ngoái và dòng tweet được gửi đi tuyên bố rằng nếu mọi người gửi Bitcoin đến một liên kết nhất định, họ sẽ nhận được gấp đôi.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Ambcrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi