Hacker đang nhân bản ví Web3 như Metamask và Coinbase Wallet để đánh cắp tiền điện tử

Tại sao nên xem xét xu hướng HODL BAT bất chấp biến động?
Dự đoán giá Bitcoin: 81.680 đô la vào năm 2022 và 420.240 đô la vào năm 2030
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 14 tháng 4

Cơ quan an ninh quảng cáo Confiant đã tìm thấy một nhóm hoạt động độc hại liên quan đến các ứng dụng ví phân tán, cho phép hacker đánh cắp cụm từ hạt giống riêng tư và lấy tiền của người dùng thông qua ví giả mạo backdoor. Các ứng dụng được phân phối bằng cách nhân bản trang web hợp pháp, tạo ra vẻ ngoài đánh lừa người dùng rằng họ đang tải xuống ứng dụng gốc.

Hacker ngày càng trở nên sáng tạo hơn trong việc sử dụng các kỹ thuật tấn công để trục lợi từ người dùng tiền điện tử. Confiant là một công ty chuyên kiểm tra chất lượng quảng cáo và các mối đe dọa bảo mật có thể gây ra cho người dùng internet. Gần đây, họ đã cảnh báo về một kiểu tấn công mới ảnh hưởng đến người dùng ví Web3 phổ biến như Metamask và Coinbase Wallet.

Confiant xác định cụm độc hại là “Seaflower” và đánh giá là một trong những cuộc tấn công tinh vi nhất thuộc loại này. Báo cáo cho biết người dùng bình thường không thể phát hiện các ứng dụng như vậy. Bởi vì chúng hầu như giống với ứng dụng gốc, nhưng có codebase khác cho phép hacker đánh cắp các cụm từ hạt giống của ví để truy cập tiền.

Báo cáo phát hiện ứng dụng độc hại được phân phối hầu hết bên ngoài các app store thông thường, thông qua liên kết mà người dùng tìm thấy từ công cụ tìm kiếm như Baidu. Theo các nhà điều tra, cụm này có nguồn gốc từ Trung Quốc theo ngôn ngữ trong các chú thích code và yếu tố khác như vị trí cơ sở hạ tầng, các dịch vụ được sử dụng.

Liên kết của những ứng dụng này tiếp cận vị trí phổ biến trong trang web tìm kiếm nhờ xử lý tối ưu hóa SEO một cách thông minh, tạo ra xếp hạng cao và đánh lừa người dùng tin rằng họ đang truy cập trang web thực. Sự tinh vi trong các ứng dụng phụ thuộc vào cách ẩn code, làm khó hiểu phần lớn cách thức hoạt động của hệ thống.

Ứng dụng backdoor gửi cụm từ hạt giống đến một vị trí từ xa cùng thời điểm mà nó đang được xây dựng và đây là vectơ tấn công chính của kẻ mạo danh Metamask. Đối với các ví khác, Seaflower cũng sử dụng vector tấn công tương tự.

Sau sự cố, các chuyên gia đưa ra một loạt khuyến nghị giữ an toàn cho ví trong các thiết bị. Ví dụ, các ứng dụng backdoor này chỉ phân phối bên ngoài app store, vì vậy Confiant khuyên người dùng nên cài đặt ứng dụng từ các cửa hàng chính thức trên Android và iOS.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo News Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi