Hacker đánh cắp loạt token từ ví nóng sàn AscendEX, thiệt hại ước tính 77,7 triệu USD

Kasta (KASTA) là gì? Dự án thứ 8 trên Bybit Launchpad
ETH có nguy cơ giảm xuống dưới 3.000 đô la vào cuối năm – Đây là lý do
Market Pro của Kyber: Cách các nhà giao dịch tiền điện tử bắt được đợt bơm giá 48%

Theo báo cáo từ PeckShield, có vẻ như một số token trên sàn AscendEX (trước đây là Bitmax) đã bị chuyển đi một cách bất thường ra khỏi ví nóng của nền tảng. Theo đó, vì một sơ suất nhỏ trong vận hành ví, các hacker đã nhanh chóng tiếp cận và chuyển đi một loạt các token được lưu trữ trên blockchain Ethereum, Binance Smart Chain (BSC) và Polygon.

PeckShield đã lập danh sách loạt token trên sàn AscendEX đã bị chuyển đi một cách bất thường ra khỏi ví nóng của nền tảng.

Nguồn: PeckShield

Theo đó, một số token bao gồm ERC-20, Binance Smart Chain (BSC) và Polygon đã rời ví nóng của sàn giao dịch. Tất cả các khoản tiền gửi và rút đã bị đình chỉ. Mức thiệt hại được ghi nhận tính đến thời điểm này là khoảng 77,7 triệu USD. Trong khi 60 triệu USD token đã được chuyển qua blockchain Ethereum thì các token bị đánh cắp từ Binance Smart Chain (BSC) và Polygon trị giá lần lượt là 9,2 triệu USD và 8,5 triệu USD.

Một số loại tiền điện tử phổ biến bị đánh cắp trong vụ hack này bao gồm USD Coin (USDC), Tether (USDT) và Shiba Inu (SHIB). Tuy nhiên, AscendEX vẫn chưa chính thức xác nhận tổng thiệt hại.

Ngay sau khi phát hiện, AscendEX đã chủ động cảnh báo người dùng về số tiền bị đánh cắp, đồng thời xác nhận rằng hacker không thể truy cập vào kho dự trữ ví lạnh của công ty. Công ty cũng thông báo sẽ hỗ trợ những người dùng bị ảnh hưởng bằng cách bù đắp thiệt hại do cuộc tấn công này.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Xoài

Theo AZCoin News

COMMENTS