Hacker muốn xóa tài khoản Mark Zuckerberg và livestream trên Facebook đã hủy kèo, báo cáo lỗi bảo mật để đổi lấy tiền thưởng

Giải tán Facebook – chuyện ‘khó hơn lên trời’?
Ngân hàng nào “hot” nhất trên mạng xã hội?
Đừng để bị lấy hết tiền trong thẻ ngân hàng mới khóc lóc trên mạng xã hội! Hãy phòng tránh theo cách dưới đây

Hacker muốn xóa tài khoản Mark Zuckerberg và livestream trên Facebook đã hủy kèo, báo cáo lỗi bảo mật để đổi lấy tiền thưởng Vậy là kịch hay chưa diễn ra đã hạ màn.

Chang Chi-yuan, một hacker đến từ Đài Loan, đã dọa sẽ xóa tài khoản của Mark Zuckerberg và livestream quá trình này trên Facebook Live vào ngày chủ nhật. Ngay lập tức, anh chàng này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và đây cũng được coi là sự kiện đáng chú ý nhất trong tuần qua.

Tuy nhiên rất bất ngờ khi ngày hôm nay, Chang Chi-yuan đã trả lời phỏng vấn của Bloomberg và cho biết sẽ thay đổi quyết định: “Tôi sẽ hủy kế hoạch livestream này, tôi đã báo cáo lỗi bảo mật cho Facebook và sẽ chia sẻ bằng chứng khi nhận được tiền thưởng”.

Chang Chi-yuan tuyên bố sẽ hack tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg.

 Trên trang Facebook cá nhân của mình, anh chàng hacker cũng cho biết: “Vẫn có rất nhiều người hoài nghi về khả năng của tôi, ngay cả khi tôi đã phát hiện đã rất nhiều lỗ hổng bảo mật và kiếm được tiền thưởng từ việc đó. Tuy nhiên có lẽ tôi không nên chứng tỏ khả năng của bản thân bằng cách đùa giỡn với tài khoản của Zuck”.

Chang Chi-yuan cũng cho biết dự định của anh chỉ là livestream trong khu vực Đài Loan, nhưng sau đó lại thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người trên toàn thế giới. Vì vậy để tránh những rắc rối không cần thiết, anh chàng hacker quyết định sẽ báo cáo lỗi bảo mật cho Facebook để đổi lấy tiền thưởng, thay vì trở thành người nổi tiếng.

Chang Chi-yuan thay đổi ý định.

Chang Chi-yuan là một hacker mũ trắng khá nổi tiếng vì những thành tích săn lỗ hổng bảo mật của mình. Tuy nhiên có một lần Chang Chi-yuan đã bị một nhà xe khách khởi kiện, do anh chàng này đã hack vào hệ thống quản lý xe buýt để mua vé xe với giá rẻ chỉ 0,03 USD.

Trước đây, tài khoản Facebook cá nhân của Mark Zuckerberg cũng đã từng bị hack. Đó là vào năm 2011, một hacker đã đánh cắp tài khoản của Mark Zuckerberg và chia sẻ dòng trạng thái “Let the hacking begin”. Một báo cáo hồi tháng 4 cho biết Facebook đã xóa những tin nhắn riêng của Mark Zuckerberg, vì lo sợ tài khoản của vị CEO này bị hacker tấn công một lần nữa.

Tham khảo: Business Insider

 

Theo Cafef

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi