Hai anh em chỉ 14 tuổi ở Mỹ kiếm được 32.000 USD một tháng bằng khai thác Ethereum

The Dallas Morning News đưa tin, em trai Ishaan 14 tuổi và em gái 9 tuổi Aanya Thakur, hiện đang sống ở Dallas Frisco, đều là học sinh trường Tiểu học Spears. Để chuẩn bị cho học phí đại học trong tương lai, họ mở một quầy bán nước chanh vào mỗi mùa hè. Nhưng phải đến tháng 2, họ mới quyết định thay đổi mô hình kiếm tiền, ý tưởng khai thác Ethereum ra đời từ đây.

Cậu bé 14 tuổi kiếm 32.000 USD/tháng nhờ khai thác Ethereum - VietNamNet

Công việc của họ bắt đầu bằng việc mua thiết bị và tự học hỏi để bắt đầu hoạt động đã giúp họ kiếm được 32.000 USD một tháng. Khi được phỏng vấn, họ cũng nhấn mạnh rằng họ thích xây dựng sự giàu có thông qua thiết bị hơn là chơi game trên máy tính.

Cha của hai anh em là Manish Raj, một cựu giám đốc ngân hàng đầu tư ở Phố Wall. Ông từng kể cho các con nghe câu chuyện về giá Bitcoin tăng vọt trên 50.000 USD, điều này đã thúc đẩy hai anh em phát triển mô hình kiếm tiền để khai thác tiền điện tử. Anh trai Ishaan của tôi đã tuyên bố vào thời điểm đó rằng mặc dù họ muốn đầu tư vào tiền điện tử nhưng họ không kiếm tiền để mua Bitcoin mà ngược lại, tốt hơn là nên quan sát các thiết bị khai thác.

Sau khi nghiên cứu, họ nhận thấy rằng khai thác Bitcoin đã là một thị trường quá bão hòa, vì vậy họ đã chọn Ethereum. Trước tình trạng thiếu chip do các máy khai thác tiền điện tử gây ra, hai anh em đã bắt đầu đăng ký các cửa hàng bán thiết bị phần cứng, bao gồm Best Buy và Micro Center để cập nhật nguồn cung cấp phần cứng. Bất cứ khi nào nhận được thư cập nhật nguồn cung vào buổi tối, họ sẽ đổ xô đến cửa hàng vào sáng hôm sau để xếp hàng mua.

Ở trạng thái chưa cập nhật, hai anh chị cũng sẽ mua phần cứng thông qua eBay và cha của họ sẽ tiếp tục cung cấp các khoản vay để giúp họ mua thiết bị với chi phí thấp.

Ishaan cho biết: “Mỗi khi bạn đến cửa hàng để xếp hàng, thường có hàng trăm người xếp hàng chờ đợi, bởi vì hầu hết mọi người đều mong đợi có thể sử dụng giá cao hơn để bán hàng thứ cấp trên Internet”.

Theo các báo cáo, trên thực tế, vào đầu tháng 3, hai anh em này đã bắt đầu khai thác trên một máy tính xách tay chơi game cũ và đã kiếm được 1.000 đô la trong tháng đầu tiên. Tính đến nay, trong tháng vừa qua, doanh thu khai thác đã mang lại cho họ 32.000 đô la Mỹ thu nhập.

Điều đáng chú ý là tham vọng của hai anh em không chỉ dừng lại ở đó, họ còn dùng chính thu nhập của mình để thành lập Flifer Technologies vào ngày 30 tháng 4 để mua thêm thiết bị phần cứng khai thác. Ishaan kể: “Lúc đó tôi nghĩ mình không thể làm được vì điều kiện và trình độ quá cao, nhưng sau này tôi đã xem các video trên Youtube với sự hỗ trợ của bố và chị gái”.

Ishaan cũng nói thêm rằng khai thác tiền điện tử giống như khai thác vàng hoặc kim cương, nhưng bạn không cần phải đào bằng xẻng mà phải thông qua máy tính để khai thác. Bạn không phải tìm kiếm vàng hoặc kim cương trong mỏ, mà là tiền điện tử.

Sau khi xem video thông qua Youtube, anh ước tính rằng mỗi thợ mỏ sẽ mất khoảng 10 giờ để cài đặt, nhưng miễn là việc cài đặt hoàn tất, nó có thể trở thành một nguồn thu nhập thụ động.

Theo báo cáo, anh em nhà Ishaan có tổng cộng 14 máy khai thác ether và 5 máy khai thác Ravencoin, hiện tại, họ cũng đang đặt hàng với Trung Quốc để mua 4 máy khai thác với bộ xử lý tích hợp sẵn.

Ishaan cho biết: “Do nhiệt độ quá cao và tiếng ồn của các máy khai thác, chúng không còn phù hợp để đặt trong nhà để xe, vì vậy chúng tôi đã thành lập công việc kinh doanh máy khai thác chính tại trung tâm dữ liệu ở trung tâm thành phố Dallas.”

Đối với vấn đề điện năng mà thị trường đang tò mò, hóa đơn tiền điện trung bình của một hộ gia đình vào mùa hè là 500 đô la Mỹ, nhưng với việc bổ sung điện để khai thác tại nhà, giá đã tăng lên 850 đô la Mỹ, cộng với hóa đơn tiền điện 1.650 đô la Mỹ của trung tâm dữ liệu vừa qua, chi phí điện năng tổng cộng là 2500 USD. Nhưng so với sản lượng của họ, chi phí thực sự không đáng kể.

SHARE