Hai cựu sinh viên Harvard xây dựng ứng dụng thanh toán giúp mọi người có thể dùng thẻ tín dụng để trả tiền thuê nhà, học phí và thậm chí là thuế

Không phải Facebook, Google hiện giờ là quỹ đầu tư được ưa thích.
Bank of America: Việc "không thể thích nghi" có thể khiến ngân hàng thất bại nhằm cạnh tranh trong lĩnh vực tiền ảo. 
Từng là chuỗi bán lẻ lớn nhất nước Mỹ, Sears vừa phải tuyên bố đóng cửa 70 cửa hàng vì kinh doanh bết bát

Hai cựu sinh viên Harvard xây dựng ứng dụng thanh toán giúp mọi người có thể dùng thẻ tín dụng để trả tiền thuê nhà, học phí và thậm chí là thuế

Ứng dụng thanh toán Plastiq cho phép bạn thanh toán bất kỳ thứ gì bằng thẻ tín dụng, bao gồm thế chấp, tiền thuê nhà, học phí, khoản vay tự động, tiện ích và thậm chí là thuế. Buchanan và Dan Choi, cả hai đều tốt nghiệp Harvard, đã thành lập Plastiq vào năm 2012. Vào tháng 5 năm 2018, công ty đã huy động được 27 triệu USD tài trợ.

Plastiq nhận xếp hạng A+ từ Better Business Bureau và ứng dụng rất dễ sử dụng. Chỉ cần thêm thông tin thẻ tín dụng, sau đó nhập chi tiết về người nhận (cá nhân hoặc công ty) và số tiền bạn cần trả. Plastiq sẽ tính phí thẻ tín dụng và chuyển tiền cho người bán bằng cách chọn séc, chuyển khoản ngân hàng hoặc chuyển khoản thanh toán bù trừ tự động.

Mức phí cho mỗi giao dịch thẻ tín dụng là 2,5%. Tuy nhiên, ứng dụng đôi khi chạy các chương trình khuyến mãi với mức giá thấp hơn (như chương trình áp dụng mức phí 1,5% gần đây cho thanh toán bằng Mastercard với các giao dịch từ 500 USD trở lên) và nhiều tiện ích khác.

Nếu bạn là người có am hiểu về thẻ tín dụng, những người thích trò chơi có thưởng thì Plastiq là một công cụ tuyệt vời.

Một chuyên gia Du lịch có tên Keith Rosso đã mua một chiếc Tesla Model 3 với giá 58.857 USD bằng cách sử dụng thẻ Chase Ink Business Preferred của mình thông qua Plastiq. Hành động này kiếm được 180.000 điểm thưởng từ Chase, tương đương 1.800 USD tiền mặt hoặc ít nhất là 5.000 USD tiền vé máy bay, khách sạn hoặc cho thuê xe hơi.

Nếu anh ta chọn tiền mặt, anh ta chỉ nhận được 330 USD lợi nhuận sau khi tính phí Plastiq, nhưng anh ta có thể nhận được nhiều giá trị hơn thông qua các đối tác du lịch của Chase, khi sử dụng các điểm thưởng cho bảy đêm tại Park Hyatt Maldives hoặc một chuyến bay khứ hồi hạng nhất trên United.

Các chuyên gia thẻ tín dụng đồng ý rằng Plastiq có thể rất hữu ích với ai đó cố gắng chi tiêu mức tối thiểu trên thẻ tín dụng mà vẫn kiếm được tiền/điểm thưởng.

Nhưng nếu bạn không cẩn thận, phí của bạn có thể vượt quá số phần thưởng bạn kiếm được.

Tuy vậy điểm thưởng không phải là lợi ích duy nhất của Plastiq.

Allan Backman, giám đốc giáo dục của Hiệp hội giám định gian lận ở Austin, Texas, nói với CreditCards.com rằng Plastiq cũng có thể trở nên hữu dụng trong trường hơpk hóa đơn đến hạn trước khi bạn có tiền để thanh toán. Bởi vì Plastiq tính tiền vào thẻ tín dụng của bạn, đó là cách để trì hoãn thời gian thanh toán. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm điều đó nếu chắc chắn sẽ có tiền mặt vào thời điểm hóa đơn thẻ tín dụng của bạn đến hạn.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi