Hai kịch bản có thể xảy ra đối với Bitcoin trong vài ngày tới

Các CEO tuyên bố Stablecoin mang lại sức mạnh cho USD trong phiên điều trần với Quốc hội Hoa Kỳ
Trò chơi blockchain RPG tái hiện các quy tắc truyền thống bằng cách để cộng đồng của họ thống trị
Tesla tiết lộ vẫn đang HODL 222 triệu đô la giá trị Bitcoin

Bitcoin đang hình thành cấu trúc hợp nhất trong cả khung thời gian hàng ngày và 4 giờ. Dựa trên số lượng người dùng đang hoạt động trên mạng, chúng ta có thể thấy sự thiếu hụt nhu cầu từ các nhà đầu tư bán lẻ. Do đó, bất kỳ sự thay đổi đột ngột nào trong tâm lý thị trường đều có thể dẫn đến biến động bất ngờ.

Dài hạn

Bitcoin đã bị đường kháng cự giảm dần dài hạn từ chối sau khi không duy trì được đà tăng giá của nó. Nó cũng đã phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày với động lượng tiêu cực đáng kể.

Tiền điện tử hiện đang giao dịch trên vùng hỗ trợ $ 35K. Từ góc độ kỹ thuật và điều kiện vĩ mô không chắc chắn, thị trường có thể sẽ ở trong giai đoạn dao động/củng cố trong trung hạn. Vùng $ 34K- $ 35K sẽ là vùng hỗ trợ của phạm vi đã đề cập, trong khi vùng cung $ 45K- $ 46K sẽ ở trên cùng.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngắn hạn

Giá đã bứt phá đường kháng cự ngắn hạn (màu xanh lam), và tăng lên vùng cung của phạm vi. Nó hiện đang kiểm tra lại đường này dưới dạng hỗ trợ trong các khung thời gian thấp hơn. Có hai khả năng ở đây:

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Địa chỉ hoạt động của Bitcoin (EMA 30).

Động lực cung ứng là trọng tâm chính của các nhà phân tích on-chain. Trong năm ngoái, đặc biệt là sau mức ATH $ 64k vào tháng 3 năm 2021, hầu hết những holder dài hạn đều có niềm tin mạnh mẽ để HODL và thậm chí còn tích lũy nhiều hơn.

Kết quả là, giá đã tạo ATH khác vào tháng 11 năm 2021 ($ 69k) nhưng đã giảm hơn 50% kể từ đó. Nhìn vào số lượng địa chỉ đang hoạt động (EMA 30 ngày) trên mạng, rõ ràng là có ít người dùng đang hoạt động hơn nhiều ở mức $ 69k so với mức cao nhất là $ 64k.

Sự phân kỳ giảm giá này cho thấy sự thiếu hụt lớn về nhu cầu. Những tin đồn về việc Fed tăng lãi suất đã góp phần ngăn cản nhiều nhà đầu tư bán lẻ quay trở lại thị trường. Chỉ số này sẽ là một chỉ số quan trọng cần theo dõi trong tương lai. Hơn nữa, nếu giá bitcoin tìm thấy đáy và bắt đầu một đợt phục hồi mới, thì nó phải trùng với sự gia tăng trong địa chỉ hoạt động. Nếu không, nó có khả năng là một cái bẫy bò.

Nguồn: CryptoQuant

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

SN_Nour

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi