Hai lĩnh vực tiền điện tử non trẻ này đang ngược bão thị trường

SHIB có vẻ yếu khi giá vật lộn để tìm hỗ trợ
Người mua xuất hiện gợi ý giá DOGE sẵn sàng tăng gấp đôi
Token hệ sinh thái Cosmos tăng sau khi Evmos hứa hẹn khả năng tương tác Ethereum

Hai lĩnh vực tiền điện tử non trẻ đang chống lại các xu hướng giảm của thị trường tiền điện tử rộng lớn hiện tại và phát triển nhanh chóng, theo trình theo dõi blockchain DappRadar.

Trong một báo cáo mới, DappRadar nói rằng sự phổ biến của NFT và game blockchain ít nhất một phần được thúc đẩy bởi sự quan tâm từ thị trường châu Á.

Công ty cho biết các quốc gia như Trung Quốc, Indonesia và Ấn Độ đang bùng nổ về cơ sở người dùng, vượt qua Mỹ với tư cách là tâm điểm của hoạt động.

Trung Quốc hiện là quốc gia có lượng người dùng rộng rãi nhất. Với hơn 204.000 người dùng, họ đã tăng 166% so với số lượng đăng ký vào tháng 11. Lưu lượng truy cập từ Indonesia và Ấn Độ rất đáng chú ý vì cả hai quốc gia đã tăng hơn gấp đôi số liệu của họ trong tháng trước.

“Thị trường châu Á tiếp tục gia tăng dấu ấn trong ngành nói chung. Với sự quan tâm cao đến các game blockchain và tiềm năng cho NFT, khu vực châu Á chắc chắn là một trong những địa điểm cần theo dõi chặt chẽ”.

Lưu lượng truy cập NFT và game blockchain tháng 12/2021. Nguồn: DappRadar

Báo cáo nhấn mạnh rằng hai lĩnh vực tiền điện tử dường như không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố vĩ mô ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường rộng lớn, và thay vào đó tồn tại trong hệ sinh thái độc lập của riêng chúng.

Trong quý 3 năm 2021, NFT đã tạo ra 10,7 tỷ đô la giao dịch. Đến quý 4, NFT đạt mức doanh số 11,9 tỷ đô la và vẫn tiếp diễn mạnh mẽ trong mười ngày đầu năm 2022. Bất chấp các chu kỳ tiền điện tử biến động, NFT vẫn duy trì một xu hướng tích cực.

Doanh số bán NFT trên Ethereum vs giá ETH. Nguồn: DappRadar

Không chỉ doanh số bán NFT trên Ethereum tăng lên mà số lượng UAW (ví hoạt động duy nhất hàng ngày) được kết nối với dapp của NFT (đồ sưu tầm và marketplace) cũng tăng lên. Trung bình 46.800 UAW đã kết nối với dapp Ethereum NFT kể từ tháng 12, cao hơn 43% so với Quý 3.

Nguồn: DappRadar

Năm ngoái, thị trường đã chứng kiến ​​sự gia tăng và áp dụng nhanh chóng các game blockchain nhờ những câu chuyện về Play-to-earn hoặc Metaverse. Giống như trong NFT, những xu hướng này ảnh hưởng đến người dùng và cách họ hành xử. Trong trường hợp này, tâm lý tích cực xung quanh hai câu chuyện khiến mọi người muốn tham gia vào các game blockchain. 

Thống trị UAW giữa Defi và game blockchain. Nguồn: DappRadar

Mùa hè năm 2021, game blockchain vượt qua DeFi về sự thống trị UAW. Trong hầu hết quý 3 và cho đến giữa quý 4, cả hai loại đều chia sẻ sự thống trị sử dụng trong toàn ngành. Tuy nhiên, giữa xu hướng tiêu cực của tiền điện tử, việc sử dụng DeFi bắt đầu giảm. Kể từ tháng 11, khoảng cách về mức độ sử dụng giữa game và DeFi ngày càng xa và game hiện chiếm 52,4% hoạt động của ngành, trong khi của DeFi đã giảm xuống còn 34,7%.

DappRadar dự đoán rằng NFT và game sẽ tiếp tục phát triển dựa trên các trường hợp sử dụng mới nổi và việc áp dụng phổ biến.

“Cả NFT và game blockchain đều hoạt động mạnh mẽ vào năm 2021 và có vẻ như xu hướng này sẽ tiếp tục. Đặc biệt là khi xem xét các bản phát hành dự án sắp tới và các trường hợp sử dụng tiềm năng cho cả hai.

Mặc dù giá của tiền điện tử có tính chất biến động, nhưng việc áp dụng, khối lượng và việc sử dụng game blockchain và NFT đã tăng liên tục. Sẽ rất thú vị khi theo dõi tác động của quá trình trưởng thành trong cả hai không gian đối với giá của các token cơ bản”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Dailyhodl

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi