Hai nhà sáng lập BitMex có thể ngồi tù 5 năm sau khi nhận tội vi phạm BSA Hoa Kỳ

TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, BNB, UNI, FIL, THETA
Uniswap (UNI) rất gần với việc kết thúc đợt điều chỉnh
Gần 250 Bitcoin vật lý Casascius đã được quy đổi sau 6 tháng, 1,9 tỷ đô la BTC vẫn đang hoạt động

Hai nhà sáng lập BitMex Arthur Hayes và Benjamin Delo đã nhận tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng Hoa Kỳ (BSA) vào thứ Năm. Các nhà chức trách cho biết nền tảng giao dịch phái sinh “thực chất là một nền tảng rửa tiền” do cố ý không triển khai các chương trình AML và KYC.

Arthur Hayes (trái) và Benjamin Delo (phải)

Hai giám đốc điều hành đã thừa nhận “cố tình không thiết lập, triển khai và duy trì chương trình chống rửa tiền (AML)”.

Theo các điều khoản thỏa thuận nhận tội, Hayes và Delo đã đồng ý nộp phạt hình sự 10 triệu USD mỗi người. Họ có thể phải đối mặt với mức án từ tối đa là 5 năm.

Damian Williams, Luật sư Quận phía Nam của New York, tuyên bố:

“Arthur Hayes và Benjamin Delo đã xây dựng một công ty vốn được thiết kế để thực hiện những nghĩa vụ đó nhưng họ cố tình không thực hiện và duy trì ngay cả các chính sách chống rửa tiền cơ bản. Họ cho phép BitMEX hoạt động như một nền tảng ngầm của thị trường tài chính. Lời nhận tội hôm nay phản ánh cam kết tiếp tục điều tra và truy tố tội rửa tiền trong lĩnh vực tiền điện tử của Văn phòng luật sư.”

DOJ cũng cho biết Hayes và Delo đã liên lạc với người dùng có trụ sở tại Iran, một khu vực bị trừng phạt bởi Văn phòng trấn áp gia tài quốc tế (OFAC) của Hoa Kỳ và cho phép họ sử dụng nền tảng này.

Các nhà chức trách cũng bác bỏ tuyên bố của hai giám đốc điều hành rằng không có người Mỹ nào đang sử dụng nền tảng này và nói thêm rằng Delo đã sửa đổi thông tin theo dõi nội bộ để phản ánh sai quốc tịch người dùng.

Vào tháng 10 năm 2020, DOJ cáo buộc rằng Hayes, Delo và đồng bị cáo Sam Reed đã cố gắng lách các quy định AML của Hoa Kỳ bằng cách thiết lập một off-shore cho phép công dân nước này giao dịch.

Sau đó là việc Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đưa ra các cáo buộc liên bang chống lại BitMEX và những người sáng lập của nó. Sau cuộc chiến pháp lý kéo dài 10 tháng, BitMEX đã đồng ý dàn xếp và sẽ nộp phạt 100 triệu đô la cho CFTC.

Sau hồ sơ tòa án, Hayes từ chức CEO BitMEX, vai trò này sau đó do Alexander Höptner đảm nhận.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi