Hai quỹ ETF nước ngoài có khả năng bổ sung thêm ba cổ phiếu trong đợt tái cơ cấu quý 3

Tin tức tài chính trong nước hai trong số các quỹ ngoại hối (ETF) lớn nhất tại Việt Nam, FTSE Vietnam Swap UCITS ETF (FTSE ETF) và VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF), sẽ công bố danh mục đầu tư cho quý 3 năm nay vào đầu tháng 9.

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BSC) đã tiết lộ những kỳ vọng liên quan đến việc tái cơ cấu danh mục đầu tư của quý này, dựa trên dữ liệu vào ngày 8 tháng 8.

BSC dự đoán FTSE Vietnam ETF nhiều khả năng sẽ thêm CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI) vào danh sách và sẽ không loại bỏ cổ phiếu nào. Tuy nhiên, cũng lưu ý rằng Vietjet Aviation (VJC) và An Phat Holdings (APH) có thể bị loại nếu thanh khoản của các cổ phiếu này tiếp tục giảm trong các phiên giao dịch cuối tháng 8. Nếu không, sẽ không có cổ phiếu nào bị loại khỏi danh sách.

Với giả định này, BSC kỳ vọng FTSE ETF sẽ mua gần 2,3 triệu cổ phiếu VCI. Các cổ phiếu khác, bao gồm Tập đoàn Vingroup (VIC) và Tập đoàn Hòa Phát (HPG), cũng có thể tăng tỷ trọng lần lượt gần 3 triệu và 2,3 triệu cổ phiếu.

Ngược lại, quỹ dự kiến ​​sẽ bán 1,8 triệu cổ phiếu Vinhomes (VHM) và 1,9 triệu cổ phiếu Vinamilk (VNM).

Trong khi đó, VNM ETF nhiều khả năng sẽ bổ sung thêm cổ phiếu mới của KINHDO (KDC) và Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC). BSC cho biết sẽ không có cổ phiếu nào được đưa ra ngoài.

Trong quý trước, cổ phiếu Việt Nam chiếm 69,22% trong tổng số cổ phiếu quỹ tăng thêm 3,6 triệu cổ phiếu, trong khi lượng cổ phiếu DGC mới được thêm vào sẽ đạt 1,3 triệu cổ phiếu.

VNM ETF cũng dự kiến ​​sẽ thoái vốn tại nhiều cổ phiếu như Nông nghiệp Hoàng Anh Gia Lai (HNG) với 2,7 triệu cổ phiếu được bán, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (POW) với 1,8 triệu cổ phiếu, Vincom Retail (VRE) với 1,8 triệu cổ phiếu, Masan Group ( MSN) với 1 triệu cổ phiếu và Vinamilk (VNM) với 1,6 triệu cổ phiếu.

Hôm thứ Hai, thị trường rơi vào tình trạng bán tháo mạnh, với chỉ số VN-Index mất 30,57 điểm sau khi giảm hơn 45,4 điểm trong phiên giao dịch cuối cùng cách đây một tuần.

Theo Bizhub.vn

SHARE