Hai tín hiệu kỹ thuật dự báo khả năng tăng thêm 70 USD của vàng

Phân tích giá vàng, bạc, đồng hôm nay ngày 14/10
Nếu lạm phát cao vẫn tiếp diễn, vàng có thể bắt đầu được mua mạnh
Fed bất ngờ ‘Diêu hâu’ đã đẩy vàng và bạc tăng theo đường Parabol

Hôm thứ Sáu (15/10) tại thị trường châu Á, giá vàng giao ngay về cơ bản ổn định và hiện ở mức gần 1.795 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay đạt mức cao nhất trong một tháng vào thứ Năm khi các nhà đầu tư chuyển sang vàng để phòng ngừa rủi ro lạm phát do đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm. Vàng giao ngay đóng cửa ở mức 1.795,60 USD/ounce, tăng nhẹ 2,78 USD, tương đương 0,16%, chạm mức cao nhất kể từ ngày 15/9 là 1.800,49 USD/ounce.

Vào thứ Sáu, dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ sẽ là chỉ báo kinh tế được theo dõi nhiều nhất trong ngày và nó được cho là sẽ kích hoạt thị trường biến động mạnh mẽ.

Vào lúc 19:30 giờ Hà Nội vào thứ Sáu, Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 9. Các cuộc khảo sát truyền thông cho thấy tỷ lệ doanh số bán lẻ hàng tháng ở Hoa Kỳ trong tháng 9 dự kiến ​​sẽ giảm 0,2% và tỷ lệ hàng tháng của doanh số bán lẻ cốt lõi ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng 0,5% trong tháng 9.

Doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng 0,7% trong tháng 8, sau khi thị trường dự đoán sẽ giảm 0,7%. Doanh số bán lẻ cốt lõi, không bao gồm ô tô, tăng 1,8% trong tháng 8, mức tăng lớn nhất trong 5 tháng.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng nếu dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ không thực hiện như mong đợi, đồng đô la Mỹ có thể bị ảnh hưởng, điều này sẽ đẩy giá vàng tăng thêm.

Kitonyi phân tích trong bài báo rằng giá vàng tiếp tục xu hướng tăng của ngày giao dịch trước đó vào thứ Năm. Hiện tại, giá vàng đã nằm trên đường trung bình động 100 giờ.

Kitonyi viết rằng dưới góc độ kỹ thuật, theo xu hướng biểu đồ 60 phút của vàng, giá vàng đang trong kênh tăng mạnh. Điều này cho thấy tâm lý thị trường đang có xu hướng tăng trong ngắn hạn rõ ràng.

Do đó, giới đầu cơ vàng hy vọng giá vàng sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong ngắn hạn và lên 1.806USD/ounce hoặc cao hơn tại 1.816 USD/ounce.

Mặt khác, phe gấu sẽ đặt mục tiêu lợi nhuận ngắn hạn ở mức 1.786 USD/ounce hoặc thấp hơn là 1.776 USD/ounce.

(Biểu đồ 60 phút giá vàng giao ngay: FXDailyReport)

Kitonyi chỉ ra rằng từ biểu đồ hàng ngày, giá vàng dường như đang giao dịch trong một kênh giảm nhẹ. Giá vàng tăng mạnh trong thời gian gần đây và đang tiến đến trạng thái quá mua.

Do đó, mục tiêu lợi nhuận dài hạn đối với những chú bò vàng sẽ ở mức 1.828 USD/ounce hoặc cao hơn là 1.866 USD/ounce. Mặt khác, các nhà đầu tư ngắn hạn sẽ đặt mục tiêu lợi nhuận dài hạn vào khoảng 1.760 USD/ounce hoặc thấp hơn 1.720 USD/ounce.

(Biểu đồ ngày giá vàng giao ngay: FXDailyReport)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi