Hàn Quốc: Các quan chức Chính phủ bị buộc tội giao dịch tiền ảo trong nội bộ

Tăng trưởng GDP quý 3 của Trung Quốc đạt mức mong đợi ở mức 6,8%
Báo cáo mới: Tin tặc Triều Tiên trộm tiền từ các giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc
Xiaomi tham vọng thống trị thị trường smartphone Trung Quốc

Hàn Quốc: Các quan chức Chính phủ bị buộc tội giao dịch tiền ảo trong nội bộ

Tờ báo địa phương Chosun cho hay tuần vừa rồi quy định về cấm giao dịch tiền ảo tiếp tục gây ra sự xáo trộn và phản đối vì những cáo buộc các quan chức chính phủ giao dịch tiền ảo nội bộ.

Theo các báo cáo hôm thứ Năm ngày 18/1, một số quan chức chính phủ từ Phòng Dịch vụ Tư Vấn Tài chính (FSS), những người biết về lệnh cấm hoàn toàn hoặc những hạn chế trong giao dịch tiền ảo sắp tới đã tiến hành mua bán loại tiền này trước khi nguồn tin đó được công bố.

Giám đốc FSS Choi Hyung-sik đã xác nhận những nghi ngờ trong cuộc họp hôm thứ Năm và thừa nhận rằng:

“Chúng tôi đã xác nhận thông tin này. Chúng tôi đã thừa nhận rằng một số nhân viên đã thực hiện những hành động đó. “

Những cáo buộc về các hành vi tương tự như việc tham nhũng của các quan chức đã làm suy yếu thêm vị thế của Seoul sau những tuyên bố “mâu thuẫn” và không được công bố rộng rãi của chính phủ về lệnh cấm tiền ảo. Điều này đã gây ra sự phản đối mạnh mẽ từ công chúng.

Một bản kiến ​​nghị kêu gọi rút lại những quy định cấm mua bán tiền ảo cũng như sa thải một số bộ trưởng cấp cao đã thu hút hơn 200.000 chữ ký. Điều này có nghĩa là chính phủ phải có phản hồi về những yêu cầu này trong vòng 30 ngày.

Trong khi đó, tính hợp pháp của bất kỳ giao dịch tiền ảo nào trong nội bộ các nhân viên chính phủ vẫn chưa được công bố rõ ràng vào thời điểm này. Trớ trêu thay, tình trạng pháp lý “không xác định” của tiền ảo có nghĩa là loại tiền này vẫn chưa thể được giao dịch một cách hợp pháp.

Một quan chức của FSS cho biết:

“Không có bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nào về đầu tư tiền ảo trong các quy định của FSS, do đó, rất khó để có thể đề cập về những hình phạt ở giai đoạn này”.

Chosun cũng chỉ ra rằng các quan chức có thể không bị buộc tội vì giao dịch nội bộ mà sẽ bị buộc tội về việc “lạm dụng thông tin nội bộ”.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi