Hàn Quốc đối mặt với cáo buộc cưỡng ép người lao động Triều Tiên đến nước này làm việc

มูลค่า Bitcoin ลดลงกว่า 5% หลังจากแตะ 40,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรก
หุ้นเอเชียขยายตัวตามวอลล์สตรีทจากความกังวลเรื่องเงินเฟ้อที่ลดลง
ไบเดนระงับสัญญาเช่าน้ำมันและก๊าซในอลาสก้า

 

Hàn Quốc đối mặt với cáo buộc cưỡng ép người lao động Triều Tiên đến nước này làm việc

 

Seoul đang tiến hành điều tra việc hàng chục người lao động Triều Tiên xuất hiện tại các nhà hàng Hàn Quốc vào năm 2016. Triều Tiên trước đây từng cáo buộc Hàn Quốc bắt cóc 12 phụ nữ.

Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Baik Tae-hyun không đưa ra câu trả lời rõ ràng về việc liệu các phụ nữ này có được trả lại Triều Tiên hay không nếu xác nhận họ không muốn đến Hàn Quốc.

Tuyên bố của Baik nhằm đáp lại thông tin hôm thứ năm của đài JTBC, phát sóng cuộc phỏng vấn quản lý của một nhà hàng ở Trung Quốc, nơi những người phụ nữ từng làm việc. Người đàn ông, hiện đang ở Hàn Quốc, cho biết anh đã thực hiện cuộc trốn thoát theo kế hoạch do Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc sắp xếp và đưa các phụ nữ này theo mà không cho những người này biết sẽ đi đâu.

Khi các nhân viên nhà hàng đến Hàn Quốc vào năm 2016, chính phủ bảo thủ của Hàn Quốc cho biết nhóm người này chạy trốn khỏi Triều Tiên sau khi lãnh đạo Triều Tiên là ông Kim Jong Un lên nắm quyền vào năm 2011. Hàn Quốc đã kêu gọi Triều Tiên đưa người thân của những người phụ nữ này đến Hàn Quốc thăm họ vào năm 2016.

Theo chính phủ Hàn Quốc đã có hơn 30.000 người Triều Tiên trốn sang Hàn Quốc kể từ khi Chiến tranh liên Triều 1950-53 kết thúc.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi