Hàn Quốc sẽ ra mắt đồng tiền mã hóa riêng mang tên “Seoul-Coin”

Các sàn giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc tự lập ra các quy định về tiền ảo
Tòa án Moscow phán quyết những tài sản tiền ảo không được dùng để thanh toán nợ
Bất chấp việc Mỹ và Trung Quốc lo ngại, Nhật Bản 'gật đầu' với hoạt động gọi vốn bằng tiền ảo ICO

Thành phố Seoul cũng sẽ ứng dụng công nghệ blockchain vào các hoạt động hành chính, sử dụng đồng tiền mã hóa riêng như phương tiện thanh toán.

 

 

Thành phố Seoul của Hàn Quốc đang lên kế hoạch để ra mắt một đồng tiền mã hóa riêng, có tên viết tắt là S-Coin. Theo báo cáo, đồng S-Coin sẽ được sử dụng cho các hoạt động phúc lợi xã hội được Chính phủ tài trợ.

Thị trưởng Park Won-soon đã công bố kế hoạch này trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk Korea tuần trước. Ông Park cũng cho biết thành phố sẽ sẽ lập một quỹ hỗ trợ phát triển công nghệ blockchain và các startup liên quan tới blockchain.

Ông Park cho biết: “Seoul là một trong những thành phố dẫn đầu thế giới về xu hướng thông tin và truyền thông. Trong cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư này, tôi nghĩ rằng chúng ta nên nghiên cứu các công nghệ mới như blockchain”.

Cũng giống như Estonia đang áp dụng blockchain vào các hoạt động hành chính trong Chính phủ, ông Park cho rằng Seoul cũng có thể áp dụng công nghệ blockchain vào các cơ quan hành chính. Ví dụ như hệ thống giao thông công cộng trong thành phố, hay trợ cấp cho thanh thiếu niên.

Bên cạnh đó, ông Park tin rằng S-Coin có thể được sử dụng như một phương thức thanh toán cho các chương trình phúc lợi do thành phố tài trợ. Ví dụ như các chương trình chăm sóc sức khỏe cho người dân, hay giúp đỡ sinh viên tìm việc làm.

Seoul là thành phố đầu tiên của Hàn Quốc đưa ra lộ trình phát triển và áp dụng công nghệ blockchain. Vào tháng 11 năm 2017, Chính quyền thành phố đã liên hệ với Samsung để lập kế hoạch chiến lược cho việc đổi mới dựa vào nền tảng blockchain.

 

 

 

Nguồn: Coindesk

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi