Hàn Quốc thắt chặt các quy định để thu thuế nhà đầu tư tiền điện tử

“Bò bự” Michael Saylor từ chức CEO MicroStrategy để tập trung vào việc vận động Bitcoin
Tin vắn Crypto 19/02: Bitcoin có thể bắt đầu đợt hồi phục mới hướng đến vùng $ 42.748 cùng tin tức Ripple, Dogecoin, DoggyDAO, Cosmos, Anchor, Helium
Ethereum, Solana, Polkadot dẫn đầu đợt phục hồi của thị trường

Bộ Tài chính Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết đang triển khai các hành động thắt chặt đối với việc trốn thuế của các nhà đầu tư tiền điện tử và những người có thu nhập cao khi nước này tìm kiếm nguồn thu mới để trang trải chi phí phúc lợi đang tăng lên.

Chính phủ đề xuất sửa đổi mã số thuế để cơ quan thuế có thể thu giữ tài sản tiền điện tử do người trốn thuế nắm giữ ngay cả khi tiền điện tử của họ được lưu trữ trong ví kỹ thuật số, bắt đầu từ năm sau.

Các quy định hiện hành gây khó khăn cho các nhà chức trách trong việc tịch thu tài sản ảo được giữ trong ví kỹ thuật số, mặc dù những tài sản có thể truy cập thông qua các sàn giao dịch có thể bị thu giữ để nộp thuế quá hạn.

Truy tìm những kẻ trốn thuế là một phần trong cuộc thăm dò quy mô lớn hơn của Hàn Quốc nhằm thắt chặt giám sát thị trường tiền điện tử để loại bỏ nạn rửa tiền và các tội phạm tài chính khác sử dụng tiền điện tử, khi Tổng thống Moon Jae-in muốn mở rộng cơ sở thuế để tài trợ cho việc tăng chi tiêu phúc lợi.

Chính phủ đã tăng thuế từ những người có thu nhập lớn và các tập đoàn để đảm bảo các công dân giàu có chia sẻ gánh nặng chi phí ngày càng tăng của dân số già, khi Hàn Quốc trở thành xã hội già hóa nhanh nhất thế giới với tỷ lệ sinh thấp nhất vào năm 2020.

Đề xuất hôm thứ Hai là một trong những trụ cột trong đợt rà soát hệ thống thuế mỗi năm một lần của chính phủ, nhằm tìm cách sửa đổi tổng cộng 16 mã số thuế.

Các sửa đổi sẽ dẫn đến giảm doanh thu thuế ít nhất 1,5 nghìn tỷ won (1,30 tỷ đô la) từ nay đến năm 2026, vì giảm thuế cho nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực bán dẫn, pin và vắc xin nhiều hơn bù đắp bất kỳ doanh thu bổ sung nào dự kiến ​​từ thu nhập cao.

Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki cho biết: “Mặc dù 1,5 nghìn tỷ đó không thể được coi là trung lập về thuế, nhưng nó không phải là số tiền lớn và là điều cần thiết khi chúng tôi sửa đổi mã số thuế”.

Chính phủ cũng đề xuất mở rộng ưu đãi thuế cho các công ty thuê nhân công đặc biệt là bên ngoài thủ đô Seoul, và đề nghị cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các công ty thuê lại năng lực sản xuất.

Bộ sẽ trình quốc hội xem xét thuế vào ngày 3 tháng 9 vì đề xuất này cần sự chấp thuận của các nhà lập pháp để có thể thực thi, tuyên bố cho biết.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi