Hàn Quốc: Thu nhập của các ngân hàng lớn từ kinh doanh tiền ảo tăng 36 lần kể từ năm 2016

Kỷ lục: Gần 8.000 cửa hàng bán lẻ ở Mỹ phải đóng cửa trong năm 2017
Bitcoin, tâm lý bầy đàn và sự trùng hợp đến 91% với kết quả tìm kiếm trên Google
Mỹ công bố kế hoạch cải cách thuế, chứng khoán Âu – Mỹ lên điểm

Hàn Quốc: Thu nhập của các ngân hàng lớn từ kinh doanh tiền ảo tăng 36 lần kể từ năm 2016

Hãng tin Yonhap cho biết, dữ liệu được công bố gần đây từ Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS) cho thấy vào năm 2017, một số ngân hàng lớn của Hàn Quốc đã kiếm được 2.2 tỷ won tiền hoa hồng từ các tài khoản cho phép đầu tư tiền ảo, tăng tổng cộng gấp 36 lần so với 61 triệu won (57.340 USD) từ năm trước.

Dữ liệu về thu nhập của các ngân hàng đã được thu thập trong một cuộc thăm dò tài chính được thực hiện bởi FSS và Đơn vị thông tin Tài chính (FIU), lần đầu tiên công bố vào ngày 7 tháng 1.

Cuộc điều tra đã tiến hành kiểm tra sáu ngân hàng lớn, ngân hàng Woori, ngân hàng Kookmin, Ngân hàng Shinhan, Ngân hàng NongHyup, Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc và Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc để đảm bảo rằng những ngân hàng này ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ rửa tiền trong việc xử lý các tài khoản tiền ảo.

Theo Yonhap, Ngân hàng Công nghiệp Triều Tiên báo cáo 675 triệu won (634.500 đô la), và Ngân hàng Nonghyyup theo sát sau với 654 triệu won (6.14.760 đô la).

Kể từ tuần trước, một làn sóng tranh cãi nổ ra tại Hàn Quốc trong bối cảnh chính phủ đang nỗ lực kiểm soát thị trường tiền ảo như cấm sử dụng các tài khoản tiền ảo ẩn danh để giao dịch, cấm các công dân dưới tuổi thành niên và người nước ngoài  đầu tư vào các thị trường tiền ảo, và thông báo không chính thức một lệnh cấm hoàn toàn đối với giao dịch tiền ảo.

Vào ngày 16 tháng 1, đơn khiếu nại nhằm chống lại những quy định về tiền ảo đã thu được tới hơn 200.000 chữ ký, yêu cầu chính phủ phải có phản hồi chính thức.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi