Hàn Quốc: Ủy ban quốc gia lên kế hoạch để các hoạt động phát hành đồng tiền ảo trở nên hợp pháp

Công ty dịch vụ hàng không Thụy Sĩ thí điểm Blockchain để xử lý hàng hóa
Công nghệ Blockchain là gì? Các ứng dụng liên quan đến hệ thống này
Ngân hàng Đức và Tập đoàn thép thực hiện giao dịch ngoại hối qua Blockchain

Hàn Quốc: Ủy ban quốc gia lên kế hoạch để các hoạt động phát hành đồng tiền ảo trở nên hợp pháp

Hàn Quốc đang có kế hoạch tái hợp pháp hóa các dịch vụ phát hành đồng tiền ảo ban đầu (ICO). Theo Business Korea, một ủy ban thuộc Quốc hội chuyên nghiên cứu “Cách mạng công nghiệp 4.0” cho biết đang tìm cách tăng cường các “cơ sở” hợp pháp của tiền điện tử, một phần trong đó sẽ đảo ngược lệnh cấm ICO được chính phủ ban hành vào tháng 9 năm 2017.

“Chúng tôi cần thành lập một lực lượng đặc nhiệm gồm các chuyên gia cá nhân để cải thiện tính minh bạch của giao dịch tiền điện tử và thiết lập một trật tự thương mại lành mạnh”, trang Business Korea trích dẫn lời tuyên bố của ủy ban trong một cuộc họp 28 tháng 5.

“… Chúng tôi cũng sẽ thiết lập cơ sở pháp lý cho giao dịch tiền điện tử, bao gồm cho phép hoạt động ICO, thông qua Ủy ban Thường vụ Quốc hội.”

Quyết định cấm hooạt động ICO của Seoul đã vấp phải phản ứng dữ dội kể từ thời điểm luật này ban hành, công chúng e sợ sắp tới sẽ có lệnh cấm toàn bộ tiền điện tử. Chính những e sợ này đã tạo ra một cuộc phản đối lớn và kêu gọi các quan chức cấp cao thuộc chính phủ từ chức vào tháng Một năm nay.

Những quy định tạm thời công nhận thị trường tiền ảo trong nước được đưa ra một cách vội vã, tiếp theo là quy định cấm giao dịch nặc danh và sử dụng nhiều tài khoản ngay tháng tiếp theo tiềm ẩn nhiều rủi ro.

“Nếu chính phủ không đưa ra bất kỳ hướng dẫn nào cho hoạt động ICO, các công ty blockchain trong nước sẽ tới Singapore và Thụy Sĩ để thực hiện ICO và thanh toán các loại chi phí không cần thiết”, Business Korea trích dẫn thêm.

Tại một hội nghị tuần này, một nhà nghiên cứu blockchain đã công khai kêu gọi các nhà quản lý cải thiện cách tiếp cận với tiền điện tử và blockchain.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi