Hàn Quốc xem xét áp dụng hệ thống cấp phép sàn giao dịch tiền ảo như BitLicense của New York. 

Elon Musk xóa tài khoản Facebook của Tesla và SpaceX, liệu Zuckerberg đã thấy "có ý nghĩa"?
Điểm yếu của Bitcoin mà mọi người đã không chú ý
Chưa xác nhận: Các công tố viên Ba Lan thu giữ 400 triệu EUR giữa cáo buộc Bitfinex lừa đảo

Hàn Quốc xem xét áp dụng hệ thống cấp phép sàn giao dịch tiền ảo như BitLicense của New York. 

Hàn Quốc đang xem xét áp dụng một hệ thống hợp pháp cho sàn giao dịch tiền ảo dựa trên hệ thống BitLicense của New York, theo tin từ BusinessKorea.
BusinessKorea cho rằng sẽ không có bất kỳ quyết định cuối cùng nào cho đến khi cuộc bầu cử vào tháng 6 năm 2018 ở nước này kết thúc. Một quan chức chính phủ đã chia sẻ với tờ báo rằng lựa chọn này là một phần trong kế hoạch quản lý tiền ảo:
“Chúng tôi đang tích cực xem xét thông qua một hệ thống sàn giao dịch hợp pháp như là một trong những quy định bổ sung về tiền ảo. Chúng tôi rất có thể sẽ dựa trên mô hình của New York để thực hiện việc này. “

BitLicense là giấy phép sàn giao dịch tiền ảo được cấp bởi Ủy ban Dịch vụ Tài Chính New York và được đưa vào hoạt động từ tháng 8 năm 2015. Nhật Bản cũng có một chương trình cấp phép sàn giao dịch tương tự được ban hành bởi cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) nhằm đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về mọi thứ từ tài khoản của khách hàng đến các hệ thống máy tính.
Theo BusinessKorea, việc xem xét một hệ thống sàn giao dịch hợp pháp tại Hàn Quốc được đưa ra khi thị trường tiền ảo trở nên nóng hơn bao giờ hết. Tờ báo này cho rằng chính phủ Hàn Quốc đã nhìn thấy sự ổn định trong giá tiền ảo so với những mức dao động lớn hồi tháng 12 và tháng 1 và đây cũng là dấu hiệu cho thấy khả năng đầu cơ trong thị trường này đã giảm.

Một nhân viên chính phủ giấu tên khác nói rằng:
“Một số người thậm chí còn cho rằng chính phủ nên áp thuế thay vì đưa ra các quy định bổ sung nếu sự biến động của thị trường vẫn giữ nguyên ở mức hiện tại. Chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc họp để phản hồi các khiếu nại của người dân về tiền ảo trong tháng này, nhưng chúng tôi rất có thể sẽ chỉ làm rõ các khuyết điểm của những biện pháp hiện tại trong cuộc họp.”

Khiếu nại mà viên chức này đề cập liên quan đến việc chỉnh phủ nước này đã nhận được hơn 200,000 chữ ký từ dân chúng trong tháng 1 năm 2018 đòi chính phủ phải phản hồi về việc áp dụng các quy định nghiêm ngặt lên tiền ảo.
Dư luận Hàn Quốc gần đây đang quan tâm đến những tin tức về tiền ảo từ khi nước này công bố một thông tin thất thiệt về lệnh cấm loại tiền này trên toàn quốc khiến thị trường sụt giảm mạnh trong đầu năm nay. CoinMarketCap cũng đã loại bỏ các giao dịch của Hàn Quốc ra khỏi danh sách vào đầu tháng 1 do thị trường Hàn Quốc được coi có giá cả không tương đồng với các thị trường tiền ảo khác trên thế giới. 

Theo một nghiên cứu được báo cáo bởi CoinTelegraph, hơn 1/3 số người làm công ăn lương tại Hàn Quốc nắm giữ khoảng 5.000 đô la tiền ảo mỗi người, trong khi 80% các nhà đầu tư tại Hàn Quốc đã kiếm được lợi nhuận từ loại tiền này. 
 

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi