Hãng công nghệ ô tô Veoneer chính thức bắt tay hợp tác với Qualcomm

GIL sắp rót thêm 126 tỷ đồng cho 2 công ty con thuộc mảng bất động sản
Kiểm toán “cạn lời” với LMH
LMH lỗ năm thứ 3 liên tiếp

Hãng công nghệ ô tô Veoneer và hãng chip khổng lồ của Mỹ Qualcomm đã ký một thỏa thuận hợp tác để phát triển nền tảng phần mềm và chip cho các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến, Veoneer cho biết hôm thứ Ba.

© Reuters. Qualcomm building shown in San Diego
Trụ sở Qualcomm ở San Diego

Các công ty lần đầu tiên thông báo kế hoạch hợp tác vào tháng 8 năm ngoái và nền tảng chung của họ sẽ tìm cách cạnh tranh với các công ty đối thủ như Mobileye của Intel.

Veoneer, công ty cũng sản xuất radar và hệ thống thị giác, cho biết họ đã thành lập Arriver, một đơn vị phần mềm chuyên dụng để phát triển phần mềm chính sách lái xe và nhận thức hoàn chỉnh.

“Thỏa thuận ngày hôm nay với Qualcomm Technologies và việc tạo ra Arriver là những cột mốc quan trọng trong sự phát triển của Veoneer”, CEO Jan Carlson của Veoneer cho biết trong một tuyên bố.

Cổ phiếu của Veoneer, đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi kế hoạch sơ bộ với Qualcomm lần đầu tiên được công bố, mức tăng là 2,8% trong phiên giao dịch sớm tại Stockholm vào thứ Ba.

Veoneer cho biết rằng phần mềm Arriver đã hoạt động trên nền tảng Snapdragon Ride của Qualcomm, sẽ có mặt cho khách hàng ô tô trong những tháng tới”.

Veoneer có trụ sở tại Thụy Điển cho biết sự hợp tác giữa hai công ty đã được giới thiệu với một số nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp ô tô cấp 1 với phản hồi rất tích cực về các thông số kỹ thuật và khả năng dự kiến ​​của nền tảng.

Veoneer sẽ sở hữu 100% Arriver, nhưng đơn vị này sẽ hoạt động theo các giao thức xử lý thông tin cụ thể và cấu trúc báo cáo như một phần của sự hợp tác với Qualcomm.

Theo Investing.com

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi