HomeTin tài chính

Hàng hóa xa xỉ tỏa sáng trong mùa báo cáo thu nhập!

Theo báo cáo của Reuters hôm thứ Ba (12/10), doanh số bán hàng của gã khổng lồ hàng xa xỉ Pháp LVMH đã tăng 20% ​​trong quý 3. Nhu cầu về thời tra

Tỷ giá NZD/USD (22/9) giữ vững mức phục hồi từ mức đáy hàng tháng
Giá dầu WTI (4/10) củng cố mức tăng trong ba ngày
Quan hệ Trung-Mỹ: Gia tăng cạnh tranh và ngày càng phụ thuộc lẫn nhau

COVID-19 và cơn bĩ cực của nhà sản xuất hàng xa xỉ -

Theo báo cáo của Reuters hôm thứ Ba (12/10), doanh số bán hàng của gã khổng lồ hàng xa xỉ Pháp LVMH đã tăng 20% ​​trong quý 3. Nhu cầu về thời trang cao cấp đã tăng vọt. Ngoài ra, theo báo cáo “Thị trường xa xỉ toàn cầu” mới nhất, thị trường xa xỉ toàn cầu có giá trị 258,12 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​đạt 429,81 tỷ USD vào năm 2026, tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 9,22%.

Tập đoàn LVMH hôm thứ Ba cho biết trong ba tháng kết thúc vào tháng 9, sau khi trừ tác động của biến động ngoại hối, doanh thu của một loạt mặt hàng xa xỉ bao gồm đồng hồ Moet và Chandon và Bulgari đã tăng lên 15,51 tỷ euro (17,90 tỷ USD). Sau thành tích rực rỡ với mức tăng trưởng doanh thu 84% trong quý thứ hai, tăng trưởng doanh thu trong quý thứ ba là 21%, về cơ bản phù hợp với dự báo của các nhà phân tích của Barclays. So với trước khi bùng phát COVID-19 vào năm 2019, doanh số bán hàng vào cuối tháng 9 năm nay đã tăng 11%, bằng với tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng trong nửa đầu năm. Hoa Kỳ và châu Á tiếp tục tăng trưởng hai con số, các thương hiệu ngôi sao của LVMH là Louis Vuitton và Dior đạt mức tăng trưởng 24%.

Tập đoàn LVMH cho biết trong một tuyên bố: “Với việc từng bước thoát khỏi mối đe dọa về dịch bệnh, chúng tôi tin tưởng vào đà tăng trưởng tiếp tục hiện tại. Giá cổ phiếu LVMH hôm thứ Ba bị được thúc đẩy bởi sự tích cực tin tức từ báo cáo thu nhập, tăng 2,20, tương đương 0,35%, lên 633,90″.

Nhóm kinh doanh rượu và rượu mạnh ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 30% trong chín tháng đầu năm 2021 so với cùng kỳ năm 2020 và tăng trưởng doanh thu 10% so với năm 2019. So với chín tháng đầu năm 2019, sản lượng rượu Champagne đã tăng 7%. Tăng trưởng ở Hoa Kỳ và châu Âu đặc biệt mạnh mẽ, được hưởng lợi từ việc mở cửa trở lại của các nhà hàng và sự phục hồi dần dần của ngành du lịch vào mùa hè. Hennessy Cognac hoạt động tốt với doanh số tăng 4% so với năm 2019.

Nhóm Kinh doanh Hàng Da và Thời trang đã ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 57% trong chín tháng đầu năm 2021 so với cùng kỳ năm 2020 và tăng trưởng 38% so với năm 2019. So với quý 3 năm 2020, tăng trưởng trong quý 3 năm 2021 vẫn đặc biệt, đánh dấu sự tăng trưởng trở lại sau khi sụt giảm trong nửa đầu năm 2020. Louis Vuitton, công ty kỷ niệm 200 năm ngày sinh của người sáng lập, đã hoạt động rất tốt, được thúc đẩy bởi sự đổi mới liên tục và chất lượng sản phẩm.

Advertisement

So với cùng kỳ năm 2020, nhóm kinh doanh nước hoa và mỹ phẩm ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 30% trong 9 tháng đầu năm 2021 và doanh thu giảm 2% so với 9 tháng đầu năm 2019. Trong một môi trường mà sự phục hồi của du lịch quốc tế bị hạn chế và nhiều cửa hàng bán hàng bị đóng cửa, các thương hiệu lớn tiếp tục phân phối có chọn lọc, giảm các hoạt động khuyến mại một cách hợp lý và tăng doanh số bán hàng trực tuyến thông qua các trang web của riêng họ.

Nhu cầu về hàng xa xỉ của thế giới đã tăng lên đáng kể. Thị trường hàng xa xỉ toàn cầu trị giá 258,12 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​đạt 429,81 tỷ USD vào năm 2026, tăng trưởng với tốc độ kép hàng năm là 9,22% trong giai đoạn dự báo. Thị trường hàng xa xỉ toàn cầu được thúc đẩy bởi thu nhập khả dụng tăng, sự thâm nhập mạng xã hội tăng, chi tiêu bình quân đầu người tăng và sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang. Ngoài ra, thông qua các chương trình truyền hình và nội dung video trực tuyến, sự toàn cầu hóa của ngành công nghiệp giải trí đã thay đổi sở thích của người tiêu dùng toàn cầu đối với hàng hóa xa xỉ.

Thị trường hàng xa xỉ toàn cầu được phân khúc theo loại hình, kênh phân phối, công ty và khu vực. Về chủng loại, lĩnh vực trang sức và đồng hồ chiếm ưu thế trên thị trường xa xỉ toàn cầu do ngày càng chú ý đến việc thay đổi lối sống và xu hướng thời trang mới nhất. Tuy nhiên, phân khúc mỹ phẩm và nước hoa được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất do sự quan tâm ngày càng nhiều đến ngoại hình và sự gia tăng của dân số già.

Châu Âu là thị trường dẫn đầu, tiếp theo là Bắc Mỹ và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vì có số lượng lớn người tiêu dùng thế hệ trẻ. Các công ty chính hoạt động trong thị trường hàng xa xỉ toàn cầu là Tập đoàn Moët Hennessy-Louis Vuitton, Tập đoàn Li Feng, Tập đoàn Kering, Công ty Estee Lauder và Tập đoàn Laya.

Để duy trì khả năng cạnh tranh trên thị trường, các công ty không ngừng mua bán và sáp nhập, mở rộng của mạng lưới cửa hàng, tung ra các thương hiệu và sản phẩm mới, đồng thời đang chuyển sang thương mại điện tử và áp dụng các phát triển chiến lược khác.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0