Hàng ngàn người dân “mắc kẹt” giữa đường vì không thể qua chốt về quê

Tổng Giám đốc Thuduc House bị bắt
Dồn dập sốt đất từ Bắc đến Nam: Thủ phạm đẩy giá bất động sản
Kubet có uy tín không? Đánh giá cụ thể về nhà cái Kubet69

Hàng ngàn người dân mắc kẹt giữa đường vì không thể qua chốt về quê - 1

Hàng ngàn người dân ùn ứ tại khu vực quốc lộ N2 vì không được cho qua chốt kiểm dịch để về quê.

Chiều 30/9, trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch tỉnh Long An cho biết: “Tỉnh đã báo cáo sự việc với Chính phủ, đồng thời liên hệ với các tỉnh, thành ở miền Tây để lên phương án đưa công dân trở về”.

Hiện lãnh đạo tỉnh Long An, lãnh đạo huyện Đức Hòa vẫn đang trực tiếp có mặt tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực cầu Đức Hòa, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa để cùng người dân đối thoại, tìm cách tháo gỡ.

“Tỉnh đang xây dựng kế hoạch để chăm lo cho người dân ở các tỉnh, thành mắc kẹt tại tỉnh. Những trường hợp đã tiêm vắc xin sẽ được bố trí chỗ ăn, nghỉ tạm thời, thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo quy định. Tỉnh đã vận động các chủ nhà trọ tiếp tục miễn, giảm tiền thuê trọ, hỗ trợ tiền điện, nước… cho người ở lại”, Phó Chủ tịch tỉnh Long An thông tin.

Hàng ngàn người dân mắc kẹt giữa đường vì không thể qua chốt về quê - 2

Hiện, lãnh đạo tỉnh Long An vẫn đang đối thoại cùng người dân để tìm hướng giải quyết.

Cùng với đó, tỉnh Long An cũng đã kêu gọi các doanh nghiệp cam kết ưu tiên tuyển dụng người lao động trở lại làm việc. Các doanh nghiệp thực hiện trả lương hàng tuần trong 2 tháng đầu để người lao động giảm bớt khó khăn.

Trước đó, từ khoảng 5h30 sáng ngày 30/9, hàng trăm người dân ở huyện Đức Hòa (khu vực giáp ranh giữa Long An và TPHCM) đã đổ ra quốc lộ N2 để về quê. Khi đến chốt kiểm soát dịch khu vực cầu Đức Hòa, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa thì lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng lại để kiểm soát.

Ngay sau khi nắm bắt vụ việc, lãnh đạo tỉnh Long An đã trực tiếp xuống hiện trường để tìm cách tháo gỡ. Nếu Long An cho qua chốt thì sang các tỉnh khác người dân cũng bị chặn lại nên tỉnh kêu gọi người dân hãy tạm quay về nhà trọ để tìm cách giải quyết.

Hàng ngàn người dân mắc kẹt giữa đường vì không thể qua chốt về quê - 3

Người dân ở lại sẽ được Long An hỗ trợ an sinh, việc làm và vận động các chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê nhà trọ, tiền điện nước.

Người dân có nguyện vọng về quê có thể đăng ký để Long An phối hợp cùng với các tỉnh, thành tổ chức đưa đón nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch. Những người dân ở lại sẽ được hỗ trợ an sinh, hỗ trợ việc làm.

Người dân ùn ứ tại quốc lộ N2 chủ yếu là người dân ở các tỉnh miền Tây đang làm việc tại Long An muốn về quê sau thời gian dài ở phòng trọ chống dịch. Nhiều người bị mất việc, ngưng việc khiến đời sống gặp khó khăn.

Xuân Hinh

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi