Hàng nghìn tài liệu về vụ ám sát tổng thống JFK được công bố.

Thị trường chứng khoán giảm mạnh, vàng cũng không thoát khỏi cơn bão này.
Giá dầu giảm vì Mỹ gia tăng sản lượng, nâng trữ lượng dầu lên mức kỷ lục.
Ông chủ của quỹ 500 triệu USD đầu tư vào tiền số: "Bitcoin là bong bóng lớn nhất mọi thời đại"

Cơ quan Lữu trữ Quốc gia Hoa Kỳ đã phát hành hàng ngàn tài liệu mật liên quan đến vụ ám sát tổng thống JFK năm 1963 vào thứ năm vừa qua. Sau vụ ám sát này, hơn 30.000 tài liệu mật, bao gồm hàng triệu trang đã được công bố rỗng rãi ra công chúng, mặc dù một số đã được sửa và chỉ công bố một phần trong số đó.

Phần lớn số tài liệu này được che giấu trong bóng tối cho đến khi bộ phim của Oliver Stone được công chiếu vào năm 1991, trong đó có một tuyên bố về các tài liệu bí mật. Ngay sau khi được công chiếu, người dân đã bắt đầu yêu cầu Washington phải công bố những tài liệu bí mật đó.

Cuối cùng tổng thống George H.W.Bush đã ký một đạo luật về giám sát việc công bố các tin tức này, cùng với nó là sự ra đời của Ủy ban Rà soát Hồ sơ ám sát (ARRB) để giám sát việc này.

Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố rằng ông sẽ ngăn chặn kế hoạch này, nhiều tập tin trong số đó đã được phân loại từ năm 1960. Ngày 26/10 sẽ là ngày phát hành những tài liệu mật này, việc này không do chính quyền Trump quyết định mà dựa vào đạo luật thu thập hồ sơ.

Trump từng gây ra tranh cãi khi trong thời kì bầu cử tổng thống năm 2016, ông đã nói rằng cha của thượng nghị sĩ Ted Cruz đã tham gia vào vụ ám sát Kennedy và đã liên lạc với Lee Harvey Oswald, người giật dây đằng sau. Đến nay, ông vẫn chưa xin lỗi vì cáo buộc này.

Kennedy đã bị ám sát vào ngày 22 tháng 11 năm 1963, tại Dallas, chỉ sau hơn hai năm trong nhiệm kỳ của ông. Trong hàng chục nghìn tài liệu đã được công bố, khoảng 3.100 vẫn còn đang được phân loại. Không ai biết chính xác những thông tin nào chứa trong các tập tin đó.
 

Nguồn: Businessinsider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi