Hãng ô tô Pháp Renault bán tài sản ở Nga với giá 1 ruble

Các doanh nghiệp đang hấp thụ vốn tốt hơn
Cổ phiếu PXL tăng mạnh, Ủy viên HĐQT đăng ký bán hơn 5,5 triệu cổ phiếu
Các nhà đầu tư đưa ra lời khai về vấn đề GameStop

Theo đài RT ngày 2/5, thông tin trên do Bộ Thương mại Nga thông báo. Theo đó, Renault sẽ chuyển 68% cổ phần của mình cho Viện Nghiên cứu Ô tô NAMI Nga. Đây là viện đã thiết kế mẫu xe Aurus Senat, chiếc xe hơi sang trọng đầu tiên của Nga và là mẫu xe mà Tổng thống Vladimir Putin đang sử dụng. Renault thực hiện động thái này vì không có khả năng duy trì các hoạt động của mình ở Nga.

Bộ Thương mại Nga cũng cho biết nhà máy của Renault ở Moskva, nơi sản xuất ô tô dưới các thương hiệu Renault và Nissan, sẽ được chuyển giao cho chính quyền thành phố Moskva.

Renault đã từ chối bình luận về thương vụ này.

Bộ Thương mại Nga cho biết nhà sản xuất ô tô Pháp sẽ có quyền mua lại cổ phần của Avtovaz trong vòng 5 đến 6 năm nếu công ty này muốn quay lại thị trường Nga.

Bộ trưởng Thương mại Denis Manturov nói: “Nhưng nếu trong giai đoạn này mà chúng tôi đầu tư, thì điều đó sẽ được tính vào khi tính đến giá vốn của cổ phiếu. Chúng tôi sẽ không tặng món quà nào ở đây”.

Thỏa thuận xuất hiện khi các công ty phương Tây cố gắng tìm cách thích ứng với tình hình kinh tế mới. Các quốc gia phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt chưa từng có đối với Nga trong hai tháng qua để trả đũa hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine.

Khi nhiều công ty quốc tế đang chịu áp lực từ bỏ thị trường Nga, Trường Quản lý Yale ước tính rằng hơn 750 công ty đang chấm dứt hoặc thu hẹp quy mô hoạt động tại Nga.

Renault cho đến nay vẫn là nhà sản xuất ô tô phương Tây liên quan tới Nga nhiều nhất. Công ty này đã thông báo tạm ngừng hoạt động tại nhà máy ở Moskva vào tháng trước, ước tính chi phí của động thái này là 2,2 tỷ euro.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi